ปัจจุบัน การเลือกอาหารนอกจากจะต้องมีประโยชน์ต่อร่างกายเเละครบทั้ง 5 หมู่เเล้ว ยังมีความพิเศษลึกลงไปอีก นั่นคือ การเลือกทานอาหารเพื่อให้ตรงกับกรุ๊ปเลือดของเราอีกด้วย เพราะระบบร่างกายของเราเเต่ละคน ต่างต้องการสารอาหารเพื่อนำไปใช้สร้างเม็ดเลือดเเดงเเละเม็ดเลือดขาวเเตกกต่างกัน วันนี้มิสเตอร์บุฟเฟ่ต์เอาบทความดีๆเกี่ยวกับอาหารตามกรุ๊ปเลือดมาฝากครับ

 
 
 
- คนที่มีกรุ๊ปเลือด A

ไม่ควรบริโภคเนื้อสัตว์มากเกินไป เพราะผู้ที่มีหมู่เลือดนี้จะไม่ค่อยมีเอนไซม์และกรดที่ย่อยโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ควรงดการดื่มนมสดและผลิตภัณฑ์จากนม เพราะจะทำให้เกิดท้องอืด, ท้องเฟ้อ ทางที่ดีควรรับประทานผัก อย่างฟักทอง, แครรอท, ผักโขม, บร็อคโคลี่ และพืชตระกูลถั่ว โดยเฉพาะถั่วเหลือง ซึ่งเป็นแหล่งอาหารที่มีโปรตีนสูงและช่วยป้องกันโรคมะเร็ง และควรดื่มชาเขียวเป็นประจำเพื่อช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ควรจำกัดน้ำตาล กาเฟอีน และแอลกอฮอล์ เพราะสิ่งเหล่านี้จะไปเพิ่มความเครียด และทำให้กระบวนการเผาผลาญพลังงานในร่างกายทำงานช้าลง

คนเลือดกรุ๊ป เอ จะมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อความเครียดเนื่องจากร่างกายจะผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล หรือฮอร์โมนความเครียดเป็นอย่างมาก ดังนั้นควรจะออกกำลังกายด้วยการจดจ่อต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่ง อาทิ โยคะ, ไทชิ หรือนั่งสมาธิ เพื่อลดความเครียด หากออกกำลังกายก็อย่าหักโหมมากเกินไป

 
 
 
- คนที่มีกรุ๊ปเลือด B

เหมาะกับการดื่มนมหรือผลิตภัณฑ์จากนมต่างๆ รวมถึงเนื้อสัตว์ แม้คนหมู่เลือดนี้จะสามารถเผาผลาญโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้ดีก็ตามแต่ก็ไม่ควรกินเนื้อสัตว์ที่ติดมันมากเกินไป เพราะจะทำร่างกายทำงานหนัก เเละไม่ควรกินคาร์โบไฮเดรตมากเกินไปและควรหลีกเลี่ยงเนื้อไก่ให้มากที่สุด

คนเลือดกรุ๊ป บี เมื่อร่างกายอยู่ในสภาวะไม่สมดุลระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลจะเพิ่มสูงขึ้นทำให้มีโอกาสที่จะติดเชื้อได้ง่าย เกิดอาการเหนื่อยล้า ควรสร้างความสมดุลด้วยการออกกำลังกายในรูปแบบที่ท้าทายแต่ต้องใช้สมาธิควบคู่ไปดวย อาทิ เทนนิส, ศิลปะการต่อสู้, ปั่นจักรยาน, เดินทางไกล, กอล์ฟเพื่อเป็นการลดความเครียด, ลดความดัน ส่งผลให้ร่างกายผ่อนคลายเเละสร้างสมดุลให้กับจิตใจ

 
 
 
- คนที่มีกรุ๊ปเลือด AB

คนเลือดกรุ๊ปนี้มีกรดไฮโดรคลอริกน้อยกว่าทุกๆกรุ๊ป ทำให้ย่อยอาหารได้ยากจึงต้องจำกัดปริมาณเนื้อสัตว์ไม่ควรรับประทานเนื้อไก่ โดยควรหันมาบริโภคถั่วเหลือง, ปลา, ไข่ไก่ และผักใบสีๆแทน ข้อสำคัญไม่ควรดื่มกาเฟอีนและแอลกอฮอล์มากเกินไป และไม่ควรอดอาหารเพราะจะทำให้เกิดความเครียดซึ่งส่งผลต่อร่างกายในการสร้างกรดไฮโดรคลอริก

คนเลือดกรุ๊ป เอบี เป็นกลุ่มคนที่รักความเคลื่อนไหว ดังนั้นควรออกกำลังกายในรูปแบบที่ใช้แรงมากๆและต้องสร้างสมาธิได้ด้วย อย่างเช่นการเต้นแอโรบิค เวทเทรนนิ่ง ว่ายน้ำหรือวิ่งระยะไกลๆ


 
 
 
- คนที่มีเลือดกรุ๊ป O

คนเลือดกรุ๊ป โอ ต้องการโปรตีนมากกว่าคนเลือดกรุ๊ปอื่นๆ แต่ควรจำกัดการบริโภคโปรตีนโดยให้ทานถั่วชนิดต่างๆมากกว่าโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ส่วนนมและผลิตภัณฑ์จากนมให้บริโภคแต่น้อยเพราะร่างกายย่อยได้ยาก เเละเสริมด้วยผักผลไม้ให้มากๆ คนเลือดกรุ๊ปโอควรจะออกกำลังกายโดยสม่ำเสมอเเละเป็นประจำ ไม่ว่าจะเต้นแอโรบิค, วิ่งจ็อกกิ้ง หรือปั่นจักรยาน จะช่วยปรับสภาวะสมดุลของร่างกายได้ดี

ไม่ว่าจะกรุ๊ปเลือดไหนก็อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่พอดีไม่มากไปเเละน้อยเกินไป เเละที่สำคัญหัวใจหลักของการมีสุขภาพที่ดีนั่นก็คือ อย่าลืมออกกำลังกายเเละพักผ่อนให้เพียงพอด้วยน่ะครับ


ที่มา : Good Health (Thailand)

 
 
 
  
 

 
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[1656 คน]  
New Page 1