ใครว่ามีแต่อาหารสดเท่านั้นที่มีคุณค่าทางโภชนาการ อาหารหมักเป็นอาหารอีกประเภทหนึ่ง ที่คนรักสุขภาพไม่ควรมองข้าม เพราะแบคทีเรียแลคติกที่นำมาใช้ในการผลิตอาหารหมักนั้น บางชนิดมีประโยชน์ต่อร่างกายโดยตรง ทั้งยังช่วยเพิ่มองค์ประกอบของกรดอะมิโนที่จำเป็น รวมถึงวิตามินต่างๆ และทำให้ธัญพืชหรือถั่วมีโปรตีนเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ และช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกัน นี่คือสุดยอดอาหารหมักที่สามารถหานำมารับประทานโดยไม่ต้องรู้สึกผิดกับร่างกาย
กิมจิ 
อาหารประจำชาติของชาวเกาหลี มักทำจากกะหล่ำปลี หมักกับพริกป่น กระเทียมและขิง การค้นคว้าเมื่อเร็วๆนี้ ชี้ว่า กะหล่ำปลีที่ผ่านการหมักดองมีฤทธิ์ต่อต้านมะเร็งมากกว่ากะหล่ำปลีสดเสียอีก
โยเกริ์ต
เป็นอาหารหมักด้วยแบคทีเรียแลคติกยอดนิยมที่สุดที่เคยนำมาใช้ในการควบคุมอาหารของชาวยุโรป
โยเกริ์ตมีแบคทีเรียที่มีองค์ประกอบของสารยับยั้งการสังเคราะห์คอเลสเตอรอล แต่เลือกกินโยเกริ์ตโฮมเมดน่าจะดีที่สุด เพราะมีคุณค่าทางสารอาหารและรสชาดเข้มข้นกว่าโยเกริ์ตที่วางขายตมท้องตลาด
มิโซะ
เป็นที่รู้จักกันดีในบรรดาผู้ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น มิโซะทำจากถั่วที่หมักในถังไม้เป็นปี จากการศึกษาของญี่ปุ่นพบว่า ผู้หญิงที่กินมิโซะเป็นประจำสามารถลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมได้ถึง 50
% เลยทีเดียวเต้าเจี้ยว

เป็นอาหารประเภทกึ่งแข็งกึ่งเหลวที่นิยมบริโภค ซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีนและกรดอะมิโนที่ร่างกายต้องการมากถึง 17 ชนิด ซึ่งช่วยชะลอการเกิดโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดและหัวใจ รวมทั้งระบบประสาทเสื่อมนอกจากนี้ นักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงค์โปร์ยังพบว่า เต้าเจี้ยวมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระมากกว่าไวน์แดง 10 เท่า และมากกกว่า วิตามินซี ถึง 150 เท่า

 

 

ที่มา : นิตยสาร สุภาพดี ประจำเดือน พฤศจิกายน 51

.................................................................................
 
 
 
 
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[1646 คน]  
New Page 1