โดยทั่วไปเราอาจจะไม่ทราบหรือไม่แน่ใจนักกว่า ข้าวมีประโยชน์อย่างไร? ทำไมเราจึงต้องทานข้าวเป็นอาหารหลัก ความรู้ผิวเผินที่เรารู้จักคือ ข้าวเป็นเหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ดี ให้พลังงาน และถ้าร่างกายเหลือใช้แล้วจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลเก็บสะสมไว้ในร่างกาย

ในขณะเดียวกันมีงานวิจัยทางการแพทย์
 
ประเทศแคนาดาได้ออกมาเตือนว่า ชาวโลกกำลังบริโภคข้าวขัดมากขึ้น แต่ได้คุณค่าจากข้าวน้อยลง เพราะรำข้าวและจมูกข้าวซึ่งอุดมด้วยวิตามินบีและวิตามินอีได้หลุดหายไปเกือบหมด เวลาที่ผ่านกระบวนการขัดสี  ด้วยเหตุนี้ ประชากรจึงสูญเสียแหล่งวิตามินบีเละวิตามินอีที่ยิ่งใหญ่ไป ส่งผลกระทบให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา ทั้งที่ไม่ควรจะเกิดไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจและโรคประสาท

ข้าวขาวขัด คือข้าวที่ถูกขัดสีจนขาว ทำให้วิตามินเกลือแร่ที่มีอยู่บริเวณจมูกข้าวซึ่งมีคุณค่าหลุดออกไปเกือบหมด ซึ่งในเมล็ดข้าวที่กะเทาะเปลือกออกไปเล้วประกอบด้วย

ปลายจะงอยเมล็ดข้าวที่เราเรียกกันว่า “ จมูกข้าว” เส้นใยที่อยู่รอบเมล้ดข้าวเรียกว่า “ รำข้าว” เนื้อเมล็ดข้าวลักษณะเป็นแป้งสีขาว เรียกว่า “ข้าวสาร”
สารสำคัญในเมล็ดข้าว อุดมด้วยสารอาหารมากมายแต่กระจุกตัวอยู่ที่จมูกข้าวและรำข้าวเท่านั้น ส่วนเนื้อเมล็ดข้าวสีขาวนั้น เกือบทั้งหมดเป็นแป้งและน้ำตาล
ดังนั้นคนโบราณที่กินข้าวกล้องหรือข้าวซ้อมมือซึ่งเป็นข้าวที่มีจมูกข้าวและรำข้าวติดอยู่ จึงมีสุขภาพแข็งแรง ไม่เป็นมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคสมองเสื่อม โรคอัมพฤกษ์ โรคเก๊าท์ ฯลฯ
 

 
 

รู้อย่างนี้แล้วก็น่าจะหันมาบริโภคข้าวกล้องหรือข้าวซ้อมมือกันให้มากๆ เพื่อเป็นการป้องกันและเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรงดีกว่าปล่อยให้เป็นโรคเสียก่อน

.................................................................................
 
 
 
 
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[1612 คน]  
New Page 1