หากเรากำลังเหนื่อยล้า เสียเหงื่อ หือรู้สึกหมดพลังอย่างรุนแรง ไม่ว่าจะด้วยการทำงาน หรือการใช้กำลังเบบสุดแรงเกิด เครื่องดื่มชูกำลังคงเป็นสิ่งแรกที่หลายคนนึกถึง ด้วยเหตุผลที่ว่า เครื่องดื่มประเภทนี้สามารถให้พลังงานทดแทนได้อย่างเร่งด่วน แต่ขอฝากเอาไว้ว่าให้อ่านฉลากทุกครั้งก่อนที่จะบริโภคเข้าไป 

หลายคนสงสัยว่า ส่วนผสมตัวไหนกันหนอ
??? ที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย  คำตอบคือ น้ำตาลและคาเฟอีน ซึ่งเป็นส่วนผสมมากที่สุดนั่นเอง เพราะฉะนั้นพลังงานที่ได้มาอย่างรวดเร็วจากการดื่มเครื่องดื่มนี้ จึงมาจากน้ำตาล ส่วนคาเฟอีนจะทำให้ตื่นตัวและกระปรี้กระเปร่ายิ่งขึ้น แต่ถึงแม้ว่าเครื่องดื่มชูกำลังจะให้ผลทันใจและพลังงานที่คืนกลับมาอย่างรวดเร็ว แต่อาจส่งผลกับร่างกายอย่างคาดไม่ถึง ตามคำเตือนที่ติดไว้ข้างขวด ว่า ห้ามดื่มเกินวันละ 2 ขวด ซึ่งอาจเกิดอาการปวดท้อง แขนขาอ่อนแรง อัตราการเต้นหัวใจไม่สม่ำเสมอ โดยเฉพาะที่ดื่มขณะที่ท้องว่าง ยิ่งส่งผลเสียกับร่างกายมากกว่าปรกติ
 

 

 

แต่สำหรับผู้ที่ต้องการซ่อมแซมร่างกายอย่างเร่งด่วน แน่นอนว่ากาแฟอาจเป็นตัวช่วยได้ดีตัวหนึ่ง แต่ถ้าต้องการดูแลสุขภาพแล้วการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะเป็นแหล่งพลังงานที่ดีที่สุด รวมถึงการรับประทานอาหารจำพวกแป้งที่ไม่ผ่านกระบวนการขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ เผือก ธัญพืชหลากหลายชนิด นอกจากนี้อาจเสริมด้วยผลไม้สด ผลไม้แห้ง โยเกริ์ตไขมันต่ำ ก็สามารถเก็บกักพลังงานได้ตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้ยังการออกกำลังกายอย่างพอเหมาะก็จะช่วยสร้างพลังงานให้คุณได้ ขอย้ำว่า อย่างพอเหมาะ เพราะถ้าออกกำลังกายอย่างหักโหม เกลือแร่ต่างๆจะสูญเสียไปพร้อมกับเหงื่อ ซึ่งจะส่งผลให้ร่างกายไม่สามารถปรับตัวต่อการเสียเกลือแร่ได้

 

(ที่มา : วารสาร Who? June 2008 )

.................................................................................
 
 
 
 
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[1554 คน]  
New Page 1