ปัจจุบันมลภาวะทั้งภายในและภายนอกส่งผลกระทบต่อความร่วงโรยหรือความชราอย่างรวดเร็ว ยิ่งคนที่อาศัยในเมืองและใช้ชีวิตเร่งรีบ ขาดความเอาใจใส่ในเรื่องการบริโภคแบบตั้งใจและไม่ตั้งใจ วันนี้มีกฎง่ายๆจากสถาบันศูนย์วิจัยแห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วสร์ด ได้ทำการวิจัยและได้สรุป 5 คำแนะนำในการรับประทานเพื่อชะลอความแก่ก่อนวัย ดังนี้

1. กินอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ
ประเภท แคโรทีน วิตามินซี วิตามินอี ให้เพียงพอ นั่นคือการกินธัญพืชที่ไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ผักและผลไม้หลากสีคละกันในแต่ละมื้อ สุกและสดซึ่งเน้นว่าอย่างน้อยๆในแต่ละวัน ควรบริโภคผักและผลไม้ต้อง 3-5 ขีดต่อวัน

2. กินไขมันให้น้อยเข้าไว้ เพื่อป้องกันการสะสมของไขมันซึ่งเพิ่มโอกาสเกิดการอุดตันในเส้นเลือดได้ โดยเฉพาะไขมันที่ไม่อิ่มตัวที่ได้จากสัตว์เช่น ไขมันจากน้ำมันหมู รวมถึงไขมันที่ได้จากพืช เช่นกะทิ ซึ่งถ้าบริโภคมากๆอาจเพิ่มระดับคอลเลสเตรอลในเลือดได้

3. กินอาหารประเภทเนื้อสัตว์แต่พอดี การได้รับโปรตีนจากเนื้อสัตว์เป็นสิ่งจำเป็นในการซ่อมแซมเซลล์ในร่างกายที่เริ่มเสื่อมสภาพ แต่การบริโภคควรอยู่ในปริมาณที่พอดีซึ่งไม่ควรเกิน 2 ขีดต่อวัน สำหรับเนื้อแดง แต่ถ้าต้องการที่จะบริโภคเพื่อประโยชน์ในการบำรุงและการได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ควรบริโภคเนื้อปลาเป็นหลักจะดีที่สุด

4. งดอาหารขยะ อาหารประเภทนี้จะอุดมไปด้วยผงชูรส เครื่องปรุงรส รวมถึงอาหารประเภททอดในน้ำมันซ้ำๆ นอกจากนี้ยังรวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลผสมอยู่ในปริมาณที่สูง ซึ่งถ้าลดการบริโภคอาหารจำพวกนี้ได้ ก็จะช่วยลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลายๆโรค ตั้งแต่เรื่องของโรคภูมิแพ้ โรคไต ไปจนถึงความดันซึ่งมีผลมาจากเกลือหรือโซเดียมที่มาจากอาหารประเภทนี้

5. กินเต้าหู้ กะหล่ำปลี กะหล่ำดอก และไข่ไก่ อาหารที่ยกตัวอย่างนี้ อุดมไปด้วยโคลีน ซึ่งจำเป็นต่อสมอง ซึ่งนำไปสร้างสารสื่อนำประสาทเพื่อนำคำสั่งของสมองส่งไปยังอวัยวะต่างๆของร่างกาย ตลอดจนสร้างเครือข่ายของแขนงประสาทให้ทำงานเป็นปรกติ นอกจากนี้โคลีนยังช่วยสร้างสารเอ็นโดรฟีน ซึ่งช่วยให้เรามีความสุข ซึ่งส่งผลต่อผิวพรรณ และจิตใจโดยตรง
 
 

   
 

 

.................................................................................
 
 
 
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[1586 คน]  
New Page 1