ความอร่อย คือ นิยามของความรู้สึกที่ได้รับจากการลิ้มรสอาหารผ่านลิ้น เเละทำให้เกิดความประทับใจ เมื่อใดที่เรานึกถึงอาหาร ก็ต้องย่อมต้องมีเรื่องของความอร่อยมาคู่กันเสมอ ถ้าที่ใดเป็นที่เลื่องลือว่ามีอาหารอร่อย ที่นั่นก็มักจะได้รับความสนใจเเละคราคร่ำไปด้วยผู้คน หรืออาจจะกล่าวได้ว่า "รสชาดดีมีชัยไปกว่าครึ่ง" เเต่ถ้าจะให้สมบูรณ์เต็มร้อย สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ การเลือกใช้วัตถุดิบที่จะนำมาปรุงอาหาร ที่ต้องอุดมไปด้วยคุณค่า ไร้สารพิษไม่มีสิ่งเจือปน


" ORGANIC FOOD" จึงเข้ามามีบทบาทเเละเป็นทางเลือกใหม่สำหรับบุคคลที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพที่ดีในปัจจุบัน ORGANIC FOOD หรือ อาหารอินทรีย์ ได้จากการนำผลิตผลทั้งหมด ทั้งเเบบสด เเปรรูป เเละคเรื่องปรุงต่างๆที่ได้จากการทำเกษตรอินทรีย์
( Organic Agriculture)   มาเป็นวัตถุดิบในการปรุง
อาหารทั้งหมด ซึ่งนอกจากจะปลอดสารพิษเเล้ว ยังช่วยรักษาสิ่งเเวดล้อมด้วย เพราะการที่จะขึ้นชื่อว่าเป็น Organic อย่างสมบูรณ์ได้นั้น ต้องหมายถึงผลิตผลที่ได้จากฟาร์มที่ไม่ใช้สารเคมีใดๆเลย  เป็นเวลานานกว่า 3 ปี ซึ่งต้องพึ่งพาอาศัยระบบนิเวศที่คงความหลากหลายทางชีวภาพ ให้พืชผัก ผลไม้ที่เพาะปลูกหรือสัตว์เลี้ยงสามารถดำรังชีวิตอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างสมดุล

นอกจากนี้กระบวนการผลิตทุกขั้นตอน จะต้องไม่กดขี่เเรงงาน บุคลากรมีความสุข ได้รับค่าจ้างอย่างยุติธรรม ดังนั้น จากกรรมวิธีที่กล่าวมาเเล้ว ทำให้ได้ผลผลิตที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่บริสุทธิ์ สะอาด เเละปราศจากการเจือปนของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค
อาหารอินทรีย์ จึงเป็นหนึงในอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะผู้บริโภคจะมั่นใจได้ในเรื่องของความสด สะอาด เป็นธรรมชาติ เเละได้คุณค่าทางโภชนาการเเละไม่มีสารเคมีใดๆเจือปน
 

อย่างไรก็ตาม การที่อาหารอินทรีย์มักจะมีราคาสูง เเละหาซื้อได้ยากกว่าอาหารปรกติ จึงเป็นข้อจำกัดของผู้บริโภคไปโดยปริยาย เเต่เมื่อคิดไปถึงว่าการที่เราเลือกรับประทานอาหารอินทรีย์ไม่เพียงช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้เท่านั้น ในเรื่องของความอร่อยจากธรรมชาติก็จะได้รับไปเต็มๆ เช่นกัน

 

ที่มา : วารสาร THAI SPA SPIRIT 2009

.................................................................................
 
 
 
 
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[1590 คน]  
New Page 1