เนื้อปลา ไม่ว่าจะเป็นปลาทะเล ปลาน้ำจืด สัตว์ทะเลที่มีกระดองหรือมีเปลือกแข็ง หรืออาหารทะเลอย่างอื่น ล้วนถือได้ว่าเป็นแหล่งโปรตีนที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากเนื้อของสัตว์เหล่านี้มีปริมาณของกรดอมิโนที่สำคัญในปริมาณที่พอเพียง วึ่งทั้งเนื้อปลาและอาหารทะเลเป็นแหล่งอาหารที่สำคัญและยังอุดมไปด้วย วิตามิน บี
(โดยเฉพาะไนอาซินาไมด์ Niacinamide) และวิตามิน ดี เอ ธาตุเหล็ก สักกะสี แมกนีเซียม และแร่ธาตุอื่นๆอีกมากมาย เนื้อปลามีปริมาณไขมันไม่อิ่มตัวและผังผืดน้อยกว่าเนื้อวัวและเนื้อเป็ดหรือไก่ จึงทำให้เนื้อปลาย่อยได้ง่ายกว่า

งานวิจัยในหลายๆประเทศ แสดงให้เห็นว่า คนที่รับประทานปลาในปริมาณมาก จะมีสุขภาพดีกว่า และมีชีวิตอยู่ได้นานกว่าคนที่ไม่รับประทานปลาเลย ซึ่งรวมไปถึงเหตุผลที่ว่า นอกจะไม่บริโภคเนื้อปลาแล้วยังทำให้การบริโภคเนื้อประเภทอื่นๆน้อยลงไปด้วย  หรือนั่นก็คือ การขาดไขมันอิ่มตัวในปริมาณที่ร่างกายต้องการไป ซึ่งทำให้ขาดสารอาหารหลายอย่างที่สามารถป้องกันโรคได้
       
เป็นเรื่องที่น่าตลกในอดีต เนื้อปลาถือได้ว่าเป็น “ อาหารของผู้ที่ยากไร้ “ แต่รสนิยมและวัฒนธรรมในการบริโภคในปัจจุบันกลับเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก จนทำให้ราคาของเนื้อปลาที่ถูกมองว่าด้อยค่าสูงขึ้น ยิ่งถ้าเป็นปลาทะเลด้วยแล้วหลายๆคัน ไม่สามารถซื้อปลามารับประทานได้ 

 
 

ที่มา : น.สุขภาพดีจากภายใน สวยสดใสสู่ภายนอก

   
 

 

 

 

.................................................................................
 
 
 
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[2261 คน]  
New Page 1