คนเราพออายุขึ้นเลข 3 การแพทย์แผนปัจจุบันถือว่าเป็นวัยที่เริ่มเหนื่อยง่ายและหย่อนยานลง หรือภาษาชาวบ้านเรียกว่า “แก่” นั่นเอง ดังนั้น จึงควรหันมาดูแลและใส่ใจกับสุขภาพด้วยการกินอาหารอย่างผักผลไม้ที่หาง่าย ซึ่งมีคุณประโยชน์ที่คุณเองก็อาจคาดไม่ถึง ทั้งช่วยให้ร่างกายกลับเป็นหนุ่มเป็นสาวได้อีกด้วย

ฝรั่ง
ฝรั่งอุดมด้วย วิตามินซี
ที่สามารถช่วยเก็บรักษา
คอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจนมีหน้าที่สำคัญคือช่วยรักษาโปรตีนใต้ผิวหนัง ซึ่งส่งผลต่อความยืดหยุ่นของผิวโดยตรง ถ้าร่างกายเราขาดวิตามินซีไปเสียแล้ว กระบวนการคงความอ่อนเยาว์ก็อาจจะถดถอยได้

พริกหยวก
พริกหยวกหรือพริกหวานหลากสีสีน อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเพิ่มคุ้มกันให้แก่ร่างกาย และที่สำคัญ น้ำฉ่ำๆจากพวกพริกหยวกยังมีวิตามินที่ช่วยให้สุขภาพเล็บของเราแข็งแรงและเงางามไม่แตกหรือฉีกขาดง่ายๆ

กะหล่ำปลี
อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี และเบต้าแคโรทีนที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ งานวิจัยของสมาคมเพื่อการวิจัยมะเร็งของสหรัฐอเมริกา พบว่า ผู้หญิงโปแลนด์ที่กินกะหล่ำปลีทั้งสดและดอง
(Sauerkraut) อย่างน้อยสัปดาห์ละ 4 ครั้ง มีโอกาสเป็นมะเร็งเต้านมนลดลงถึง 75 % โดยเฉพาะมะเร็งปอด มะเร็งกระเพาะอาหารและมะเร็งลำไส้ใหญ่

ส้ม
วิตามินซีในส้มช่วยป้องกันและเยียวยาโรคหวัด ทั้งยังช่วยเพิ่มความขาวใส และลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้เราควรบริโภคส้มทั้งผลมากกว่าการเลือกดื่มเป็นน้ำส้มคั้น เพราะนอกจากเราจะได้รับวิตามินซีโดยตรงจากการรับประทาน ยังจะได้ประโยชน์จากกากใยของส้มซึ่งเป็นประโยชน์ต่อระบบย่อยและระบบทางเดินอาหาร

ถั่วทุกชนิด
เป็นอาหารอีกประเภทที่มีโปรตีน และสารต้านอนุมูลอิสระและเส้นใยสูง ทั้งยังช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ วารสาร
JAMA ( สมาคมแพทย์อเมริกา) เมื่อปี 2548  บอกว่า การรับประทานอาหารที่มีโปรตีนไขมันต่ำในปริมาณมากๆ ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคความดันโลหิตสูงกับหลอดเลือดหัวใจอุดตันได้


สุดท้าย นอกจากเราจะต้องรับประทานอาหารเพื่อความเป็นหนุ่มเป็นสาวแล้ว ยังอยากฝากถึงอาหารที่ยิ่งกินแล้วยิ่งแก่เพื่อเป็นการป้องกัน การแก่ก่อนวันกันด้วย อาหารที่กินแล้วแก่ ประกอบไปด้วย อาหารพวกปิ้ง ย่างและอาหารที่ไหม้เกรียม อาหารที่มีส่วนผสมของดินประสิว อย่าง กุนเชียง หมูแฮม แหนม อาหารพวกเนื้อที่ปรุงแบบสุกๆ ดิบๆ และสุดท้าย อาหารที่มีรสเค็มจัดๆ และที่ขาดไปไม่ได้เลย นั่นคือ แอลกอฮอล์

 
 

   
 

ที่มา : วารสารสุขภาพดี  2551

 

 

.................................................................................
 
 
 
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[1591 คน]  
New Page 1