ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์แล้วนะ...อะร่ายๆ ก็ดูเป็นสีแดง สีชมพูไปหมด...งั้นวันนี้เรามารู้จักผลไม้สีแดงสดใส...สัญลักษณ์นึงของวันนี้กันหน่อยดีก่านะคร๊าบ....“ สตรอเบอรี่ ”

ผลไม้สีแดง มีเม็ดเล็กๆ อยู่ข้างนอก (ผลไม้อื่นๆ เม็ดเค้าจะอยู่ข้างใน....แปลกอะ??)  ...สตรอเบอรี่มีรสชาดหวานหอมอร่อย….อุดมไปด้วยวิตามินซี มีสรรพคุณช่วยป้องกันหวัด แถมยังเป็นยาระบายอ่อนๆ มีเส้นใยอาหารสูง  และยังช่วยชำระล้างระบบการไหลเวียนของโลหิตโดยเฉพาะในสตรี    ผู้เฒ่าผู้แก่ชาวตะวันตกก็ยังแนะนำให้หญิงสาวที่ตั้งครรภ์กินสตรอเบอร์รี่มากๆ เพื่อให้ทารกที่จะเกิดมามีใบหน้าที่สดใสด้วยเลือดฝาดเหมือนสตรอเบอรี่

สำหรับน้ำสตรอเบอรี่คั้น ใช้ทาหน้าแล้วทิ้งไว้ค้างคืน ล้างด้วยน้ำอุ่นในยามเช้า ช่วยลดรอยเหี่ยวย่นและฝ้าบนหน้า ซึ่งอาจเป็นเพราะ สาร “AHA”  ที่มีอยู่ภายใน  เมล็ดกินเข้าไปพร้อมกับเนื้อเป็นกากอาหารชั้นดีช่วยในการขับถ่าย

และที่แปลก...เราลองตัดสตรอเบอรี่แบ่งครึ่งตามแนวรูปผลของเค้าดูซิครับ....ท่านจะพบว่า...มันออกมาเป็นรูป ” หัวใจ ” เลยนะ...จึงไม่สงสัยเลยว่าทำไมผลไม้ชนิดนี้คนจึงเอามาใช้ในวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก วันนี้ Heart Fruit for Heart’s Day…Valentine’s Day!!


 

ที่มา : Health Magazine , issue 39, Dec.2008

.................................................................................
 
 
 
 
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[1775 คน]  
New Page 1