ระดับความอร่อย
   
  ประเภทอาหาร : อาหารอินเดืย (เฉพาะวันศุกร์) * บุฟเฟ่ต์กลางวันเท่านั้น *
  ราคา : 199 บาท/เน็ท (ไม่รวมเครื่องดื่ม)
  ที่ตั้ง : ดี เล้าจน์ ชั้นล็อบบี้ โรงเเรม โนโวเทล เพลินจิต/ โทร. 02 305 6000 ต่อ1631
 
   
          วันนี้พามาสัมผัสกับเอกลักษณ์อันโดดเด่นของอาหารท้องถิ่นนี้ที่มีกลิ่นรสและสีสันของเครื่องเทศเพื่อเพิ่มรสชาติ อย่างอาหารอินเดียกันบ้างน่ะครับ เเถมเป็นมื้อง่ายๆในตอนกลางวันเเละราคาไม่เเพงซะด้วย กับที่นี่ครับ ดี เล้าจน์ ชั้นล็อบบี้ โรงเเรมโนโวเทล เพลินจิต ไปลองดูครับว่าไลน์นี้ะเปนยังไง ?

 

   
     ดี เล้าจ์ จะอยู่ชั้นล็อบบี้เลยน่ะครับ ด้านในเป็นที่นั่งโซฟา จัดเป็นเซ็ตๆ ออกจะนั่งยากไปซักหน่อยกับการทานอาหาร (น่าจะเหมาะกับการนั่งดริ้งในตอนค่ำมากกว่า) เเต่ก็โอเครครับ คิดในเเง่ดีก็จะได้นั่งสบาย เเถมสามารถเอนหลังได้อีกด้วย
 

   
 ที่นี่จะจัดเป็นไลน์อินเดียโดยเฉพาะซึ่งดูเรียบง่ายดีครับ คือจะมีเเป้งนาน (Naan) ซึ่งอบในเตาดินหรือโอ่งที่เรียกว่า เตาทันดูร์ กลิ่นถ่านหอมน่ารับประทานมาก หรือจะเป็นข้าว Basmati Rice หรือข้าวผัดสไตล์อินเดีย ข้าวบัสมาติจะมีลักษณะเม็ดใหญ่ ยาว ไม่มียาง หุงออกมาเป็นข้าวร่วนๆ เม็ดเรียวเรียงตัวสวยงาม วิธีการทำคล้ายกับการหุงข้าวหมก โดยใส่หญ้าฝรั่น+อบเชย+ผงขมิ้น ฯลฯ ลงไปด้วย ทำให้ข้าวมีกลิ่นหอม เเละรสชาติในตัว แต่คนอินเดียก็มักไม่รับประทานเปล่าๆ ต้องแนมกับแกง

โดยที่ไลน์เตรียมไว้ก็มีทั้ง
Chicken Masala เป็นเนื้อไก่ผัดในน้ำแกงเเละมะเขือเทศเข้มข้น (สีเเดงที่ได้เกิดจากมะเขือเทศน่ะครับ รสชาติไม่เผ็ดอย่างที่คิด)   ตามมาด้วย Makhnai Dal หรือถั่วดำของอินเดีย เค้าจะเอามาแช่น้ำแล้วผัดกับเนย เคี่ยวจนถั่วสุก รสชาติเข้มข้นผสมความหวานมันของถั่ว น่าอร่อยมากมากครับ  ต่อด้วย Kadai Paneer เป็นแกงที่ทำจากอินเดียนชีสครับ (ตอนเเรกนึกว่าเต้าหู้ซะอีก 5555) รสสัมผัสคล้ายเต้าหู้อยู่เหมือนกัน หวานนิดๆ ผสมเผ็ดติดปลายลิ้น  ส่วนเมนูสุดท้ายที่ห้ามพลาดเลย ก็คือ Rogan Josh Lamp หรือเนื้อแกะตุ๋นกับน้ำเกรวี่สไตล์อินเดีย เนื้อนุ่ม รสชาติเข้มข้น ไม่มีกลิ่นสาบเลยครับ

เเกงทั้งหมดที่เเนะนำไป จะทานคู่กับข้าว Basmati Rice
อย่างที่เกริ่นไปตอนต้น
หรือจะทานกับแป้งนานก็อร่อยดีครับ เเต่ถ้ากลัวรสชาติจะไม่คุ้นลิ้นสำหรับคนไทย เค้ามีซอสเพิ่มรสชาติเเละตัดความเลี่ยนของเเกงเมนูต่างๆ อาทิ ซอสครีม, ซอสมะม่วง, เเละผักดองเปรี้ยวสไตล์อินเดีย ให้กินเเนมด้วยน่ะครับ จบมื้อกลางวันเเบบเบาๆด้วยผลไม้ตามฤดูกาลครับ
 

   

    เเนะนำเป็นเเกง Rogan Josh Lamp หรือเนื้อแกะตุ๋นกับน้ำเกรวี่สไตล์อินเดียครับ เนื้อนุ่ม อร่อยเข้าเนื้อถึงเครื่องเทศดีจริงๆ (เค้าใช้ขาหน้าเท่านั้นน่ะครับ เชฟอินเดียขนานเเท้เเอบบอกเคล็ดลับมา) จะทานคู่กับข้าวบัสมาติก็อร่อยดีครับ เวลาคลุกกับแกง ข้าวบัสมาติก็จะไม่เละ ยังเป็นเม็ดสวยงามต่างกับข้าวของบ้านเรา เเต่ถึงจะเเห้งเเละร่วนไปซักหน่อย เเต่ก็เป็นอีกวัฒนธรรมการกินที่ประทับใจอีกมื้อนึง เเนะนำให้ได้มาลองกันซักครั้งครับ


 

 

   
         ส่วนตัวถือว่าคุ้มค่าดีครับ สำหรับ 199 บาท (เเละเป็นมื้อกลางวัน) ใครที่ยังไม่เคยได้ลองทานอาหารอินเดียเเบบเป็นจริงเป็นจัง เเนะนำที่นี่เลยครับ ราคาไม่เเพง จ่ายได้เเบบสบายใจ (เเต่ถ้าจะให้ตัดสินใจง่ายขึ้น น่าจะรวมน้ำหรือเสริ์ฟเป็นน้ำเหยือกก็ดีน่ะครับ อิอิ) เรื่องการบริการ ดีครับ พี่ๆน้องๆพนักงานยิ้มเเย้มเเจ่มใส เดินเก็บจานเเละคอยบริการตลอดครับ
 

สะดวกสุดเเนะนำเป็นรถไฟฟ้า BTS เลยครับ ลงสถานีเพลินจิต เดินลงมาทางฝั่งโรงเเรม ดีเล้าจน์ จะอยู่ชั่นล็อบบี้เลครับ

เเต่ถ้าขับรถมา จากเส้นสุขุมวิทมุ่งหน้าชิดลม ก็เลี้ยวซ้ายเข้าโรงเเรมได้เลยครับ เเต่ถ้ามาจากเส้นถนนวิทยุ ให้ใช้ทางลัดตรงสามเเยกไฟเเดง (เลยซอยโปโล+สถานีตำรวจลุมพินีมา) ให้ข้ามเเยกมานิดเดียว ชิดขวาไว้ รอไฟเขียวเลี้ยวขวา เข้าเส้นทางลัดซอยร่วมฤดี --- ขับเข้าซอยมาเรื่อยๆ จะสามารถทะลุเข้าด้านหลังของโรงเเรมได้ครับผม (จะได้ไม่ต้องไปอ้อมรถไกล)
 

 

ราคา : โปรโมชั่นพิเศษ 199 บาทเน็ท / ไม่รวมเครื่องดื่ม

ราคาอัพเดตล่าสุด 13 สิงหาคม 2556

 

ล็อบบี้ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ เพลินจิต สุขุมวิท ถ.เพลินจิต แขวงลุมพินี
เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

โทร. 02 - 305 6000 ต่อ1631

การใช้บริการ :  ดี เล้าจน์ (Dee Lounge) 
11.30 - 14.30 น.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - -

เข้าถึงร้านผ่านทาง   


 

 

......................................................................................................................................................................
แสดงความคิดเห็น
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[2407 คน]  
New Page 1