ระดับความอร่อย
          
  ประเภทอาหาร : ชาบู สุกี้น้ำดำญี่ปุ่น
  ราคา : 229 บ.เน็ท / 299 บ.เน็ท
  ที่ตั้ง : ซอยงามวงศ์วาน 54 ตรงข้าม ม.เกษตรศาสตร์ / 081 – 754 0366
087 – 068 2961
   

         เปลี่ยนบรรยากาศมาฝั่ง ชาบู สกี้ยากี้น้ำดำสไตล์ญี่ปุ่นเเบบซดน้ำซุปร้อนๆกันบ้างครับ วันนี้เอาร้านชาบูที่เปิดใหม่เเถวๆแยก ม.เกษตรศาสตร์มาให้ลองชมดู สายสืบจำเป็นรายงานว่าร้านนี้อร่อยจริง โดยเฉพาะเนื้อริบอายกับสุกี้น้ำดำ

กับ
KUMA Shabu & Sukiyaki ที่เค้ามีดีที่น้ำซุป ซึ่งมีถึง 4 สไตล์ให้ได้เลือกทาน ทั้งแบบต้มยำรสแซ่บ, แบบน้ำใส, หรือซุปคุม่าที่เป็นสูตรของร้านและแบบน้ำดำสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆที่สายสืบบอกมาว่าต้องลอง ใครผ่านไปผ่านมาเเถวๆเกษตรอย่าลืมเเวะไปลองชิมกันดูน่ะครับ

   

 


สะดุดตากับสีของร้านตั้งแต่ตอนกลับรถแล้ว 555 สีสันสดใสเรียกลูกค้าจริงๆครับ ในร้านดูโปร่งสบายไม่อึดอัด ได้กลิ่นอายของบ้านญี่ปุ่นด้วยสีของเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มกับการตกแต่งต่างๆ ร้านเเบ่งโซนเป็น 2 ชั้น ซึ่งมีแบบโต๊ะเดี่ยวๆสำหรับ 1 – 2 ท่าน และแบบโต๊ะใหญ่โซฟายาวที่เหมาะกับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัวหรือเป็นหมู่คณะประมาณ 3 – 5 ท่านทางด้านขวา หรือถ้าไม่พอก็มีชั้น 2 ไว้บริการครับ

ทางด้านหน้าเป็นไลน์ผัก ไลน์อาหารเรียกน้ำย่อยและไอศครีมที่เอาไว้
Self Service เล็กๆที่เดินตักกันเองได้สบายๆ ที่ชอบและครีเอ็ทดี ก็ตรงผนังยาวที่ทำเป็นลักษณะการ์ตูนน่ารักๆที่นำเสนอเรื่องราวการรับประทานสุกี้สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ว่าเค้านิยมทานกันยังไง และขั้นตอนมีอะไรบ้าง ชอบครับ ตัวการ์ตูนน่ารักและอธิบายให้ลูกค้าได้ทราบแบบเข้าใจง่ายดี  
 

   
   

ที่ร้านนำเสนอความหลากหลายด้วยน้ำซุปถึง 4 แบบ อย่างที่เกริ่นไปคือ น้ำซุปต้มยำรสแซ่บ รสชาติถึงเครื่องต้มยำ, น้ำซุปใสจากน้ำต้มกระดูกหมูผสมสาหร่ายคอมบุและปลาแห้ง, น้ำซุคุม่า (ซึ่งเป็นสุกี้น้ำดำสไตล์ญี่ปุ่นแต่เค้าจะทำบบน้ำใส ซดได้คล่องคอ และทีเด็ดสุดของร้านคือสุกี้น้ำดำสไตล์ญี่ปุ่นที่ใครๆมาก็ต้องสั่งและลิ้มลองครับ ซึ่งในหม้อชาบูของร้านเราสามารถเลือกน้ำซุปได้ 2 แบบ (เปลี่ยนน้ำซุปได้ไม่คิดตังค์เพิ่มครับ)

ส่วนไลน์อาหาร ทางร้านมี 2 ราคาให้เลือกครับคือ 229 เน็ท(ชุดหมู)กับ 299 เน็ท(ชุดหมูและเนื้อ) ขอเริ่มไลน์ด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยต่างๆที่เราสามารถเดินไปตักได้ครับ อย่างแคลิฟอร์เนียโรลซึ่งสลับเมนูกันในเเต่ละวัน เเต่ถ้าเป็นทาโกะยากิ, ไก่คาราเกะและเกี๊ยวซ่าทอดร้อนๆ เราสามารถสั่งเเละให้น้องๆเสิร์ฟได้ตลอดครับ ส่วนเครื่องเคียงก็มีทั้งข้าวญี่ปุ่น, ข้าวกระเทียม, ยำสาหร่ายเป็นต้น

มาถึงพระเอกของร้านอย่างพวกเนื้อ+เครื่องและผักต่างๆกันบ้างครับ ที่ร้านจะเป็นเเบบ Self Service เล็กๆคือสามารถเดินไปหยิบจากไลน์ของผักที่ร้านเตรียมไว้ด้านข้างได้เลย ซึ่งก็มีทั้ง ผักบุ้ง, ผักกาด, กวางตุ้ง, เห็ดเข็มทอง, ข้าวโพดอ่อน, ต้นหอมญี่ปุ่น เครื่องเคียง(อันนี้ต้องสั่งจากใบออร์เดอร์เอา)ก็มี มาม่า, วุ้นเส้น, อุด้ง, บุกเส้น, เต้าหู้ปลา, ลูกชิ้นหมู, ลูกชิ้นมังกร, ลูกชิ้นปลาและที่ขาดไม่ได้สำหรับสุกี้น้ำดำญี่ปุ่นก็คือไข่ไก่สดครับ

ไลน์เนื้อที่นี่ มีทั้งไก่นุ่ม, เนื้อหมูสันคอ, หมูสามชั้น, หมูเด้ง, ส่วนเนื้อที่เป็นพระเอกเลยก็ต้องเนื้อริบอายและเนื้อลายมันครับ (ที่ร้านจะมีจุดเด่นอีกอย่างที่ไม่ค่อยได้เห็นจากร้านอื่นเท่าไหร่ คือเค้าจะเสริ์ฟเนื้อใส่เพลตเป็นดอกไม้จานใหญ่ๆ หน้าตาสวยงามให้คะแนนการพรีเซ็นต์อาหารไปเลยเต็ม 100 ครับ) เสริมด้วยอาหารทะเลอย่าง หอยเเมลงภู่ชิลี, เนื้อปลากะพง เนื้อปลาดอรี่ ปูอัดเกรดเอ ปลาหมึกสด,ปลาหมึกกรอบและท้องปลาแซลมอนเป็นต้นครับ / หากใครเลือก 229 ก็สามารถสั่งได้ทุกเมนูยอกเว้นเนื้อริบอายกับเนื้อลายมัน แต่ถ้าเลือก 299 ก็สั่งได้ไม่อั้นตามไลน์ที่แนะนำไปได้เลยครับ บุฟเฟ่ต์ชาบูที่ร้านเค้ารวมค่าเครื่องดื่มที่มีน้ำอัดลมต่างๆ, น้ำเปล่าแบบขวด, ชาเขียวเย็นและไอศครีมเรียบร้อยเเล้วน่ะครับ

 
   
   


วันที่ไปทานได้ลองน้ำซุปต้มยำกับสุกี้น้ำดำสไตล์ญี่ปุ่นครับ ต้องขอบอกว่าสุกี้น้ำดำอร่อยมาก เข้ากันกับเนื้อริบอายและเนื้อลายมันสุดๆ เอาเนื้อลงน้ำซุปพอสุก ยกขึ้นแล้วชุบไข่สด รสชาติหอมหวานมีกลิ่นไข่สุกผสมความหวานของเนื้อและน้ำสุกี้ อร่อยจริงครับ แนะนำๆ แต่ถ้าไม่ถนัดที่จะทานสไตล์ญี่ปุ่น
(แบบชุบไข่ดิบ) ก็สามารถเลือกจิ้มกับน้ำจิ้มที่ทางร้านเตรียมไว้ได้ ทั้งแบบน้ำจิ้มพอนซึ, หรือจะเป็นแบบสุกี้ไทยที่รสชาติคุ้นลิ้น

แต่ถ้าชอบแบบเบาๆก็มีน้ำจิ้มหวานงา ทานคู่กับเนื้อหมูหรือเนื้อริบอายก็อร่อยไปอีกแบบครับ ทางร้านมีน้ำจิ้มซีฟู๊ดไว้สำหรับจิ้มกับอาหารทะเลด้วยน่ะครับ ส่วนน้ำซุปต้มยำก็แซ่บได้ใจ รสชาติถึงเครื่องต้มยำ แนะนำให้ใส่ผักและบรรดาอาหารทะเลลงหม้อ ปิดท้ายด้วยมาม่ากับลูกชิ้นมังกรและลูกชิ้นหมู รสชาติอร่อยไม่แพ้กันครับ


 

   


ในระดับราคา 299 บาทเน็ทแบบนี้ ส่วนตัวถือว่าคุ้มค่าดีครับเมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหารที่ร้านเลือกนำมาเสิร์ฟ อย่างไลน์เนื้อริบอายและลายมัน ทางร้านก็ใช้เกรดอย่างดี นอกนั้นไลน์อาหารก็หลากหลายดีครับไม่น้อยเกินไป รสชาติน้ำซุปแต่ละแบบทางร้านก็ใช้วัตถุดิบต่างๆอย่างดี ทั้งน้ำซุปต้มกระดูก สาหร่ายคอมบุและปลาแห้ง รวมถึงน้ำซุปสุกี้น้ำดำด้วย อร่อยดีครับไม่หวานจนแซบคอ ทานได้เรื่อยๆไม่เลี่ยนดี

ส่วนเรื่องการบริการ ดีครับ น้องๆพนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส เดินเสริ์ฟน้ำ
-เก็บจาน รับออร์เดอร์เดินเสิร์ฟกันตลอดไม่มีช้าให้เสียอารมณ์ นอกจากนี้ทางร้านยังมีแบบเซ็ตเมนูไว้บริการสำหรับคนที่ทานไม่จุ ซึ่งก็มีทั้งแบบเนื้อหมูและเนื้อวัวให้ได้เลือกใช้บริการด้วยครับ
 


ร้านหาไม่ยากครับ ถ้ามาจากเส้นวิภาวดีก็กลับรถตรงแยกเกษตร เลี้ยวซ้ายตรงโรงพยาบาลวิภาวดี ผ่านหน้ามหาวิทยาลัย ก่อนลงอุโมงค์ให้กลับรถ ร้านจะอยู่ติดถนนเลยตรงหน้าปากซอยคุณหญิง
(งามวงศ์วาน 54) เลี้ยวเข้าซอย 54 แล้วหาที่จอดได้เลยครับ
 

 

 

229 บาทเน็ท (สำหรับบุฟเฟ่ต์ไลน์เนื้อหมูเท่านั้น)
299 บาทเน็ท (บุฟเฟ่ต์ทั้งหมด)

ทั้ง 2 ราคาข้างต้นรวมเครื่องดื่มและขนมหวานแล้วเรียบร้อยแล้วน่ะครับ
ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.30 – 21.30 น
(รับออร์เดอร์สุดท้าย)
** ช่วงกรานต์ ร้านปิดตั้งแต่วันที่ 12 – 18 เมษายน น่ะคร๊าบบบ

081 – 754 0366
087 – 068 2961ราคาอัพเดตล่าสุด 3 เมษายน 2557

 

คุม่า ชาบู & สุกี้ยากี้ / KUMA Shabu & Sukiyaki
ซอยงามวงศ์วาน 54 ตรงข้าม ม.เกษตรศาสตร์
 


เข้าถึงห้องอาหารผ่านทาง

  https://www.facebook.com/KumaYakinikuKaset


 

......................................................................................................................................................................
แสดงความคิดเห็น
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[1632 คน]  
New Page 1