ระดับความอร่อย
 
  ประเภทอาหาร : นานาชาติ ( Sunday Brunch )
  ราคา : 1,060 บ./เน็ท เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี คิดครึ่งราคา รวมเครื่องดื่ม
  ที่ตั้ง : โรงเเรม วี โฮเต็ล / 02 - 309 3939
 
   
   อาทิตย์ที่ผ่านมามีโอกาสดี ได้ไปรีวิวห้องอาหารในโรงเเรมเเถวๆสะพานหัวช้าง ซึ่งไม่ไกลจากสยามเท่าไหร่ เเถมมีการันตีด้วยรางวัล Thailand’s Best Restaurants ถึง 3 ปีซ้อน กับที่นี่เลยครับ วี ไวน์ เเอนด์ กริลล์ โรงเเรม วี โฮเต็ล กรุงเทพ ไม่รู้รสชาติจะเป็นยังไง วันนี้ต้องลองเเละเอามารีวิวมาให้ดู เอาหล่ะครับไปดูกัน
 

 

   

วี ไวน์ เเอนด์ กริลล์ จะอยู่ชั้น 11 น่ะครับ ห้องอาหารตกเเต่งสไตล์โมเดริ์นผสมผสานความเป็นสมัยใหม่ ด้วยโทนสี+เเสงเเละการตกเเต่งรายละเอียดต่างๆด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ พรมขนสัตว์และผ้าไหมไทย ทั้งเบาะเก้าอี้, หมอน รวมถึงโคมไฟที่ใช้รังไหม ซึ่งได้เเรงบันดาลใจมาจาก จิม ทอมป์สัน ให้ออกมาฮิปเเละสวยงาม ที่นี่จุได้ 120 ที่นั่งเเละห้องวีไอพีอีก 1 ห้อง สำหรับ 12 - 15 ท่าน ที่นั่งในห้องนี้มีทั้งเเบบ 2 - 4 ที่ หรือ 4 - 8 ที่ ซึ่งเป็นโต๊ะยาวสำหรับลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะ ไลน์อาหารเรียงเเถวยาวขนานไปกับที่นั่งในส่วนต่างๆ เดินตักอาหารสะดวกดีครับ ไม่เเออัดอยู่ตำเเหน่งเดียว สำหรับ VIE Family Sunday Brunch เเบบนี้ครอบครัวที่พาน้องๆหนูๆมา หมดกังวลได้เลยครับ เพราะมี Kids Corner ไว้บริการด้วย
 
 
   
ไลน์อาหารหลากหลายเเละน่าสนใจดีครับ เริ่มจากไทย, จีน, ญี่ปุ่น, ยุโรป ไลน์ BBQ ที่กริลล์กันจานต่อจานเเละที่พลาดไม่ได้ก้อย่างไลน์ซีฟู๊ด (สมเเล้วที่ได้รางวัล) ซึ่งมีทั้งกุ้ง, หอยเเมลงภู่นิวซีเเลนด์, หอยนางรมสดๆ, ปูอลาสก้า ปลาหมึก หรืออย่างหอยหลอด ขนาดกำลังดี ซึ่งที่เค้านำเข้ามาจากฝรั่งเศส (เมนูนี้เพิ่งเคยเห็นนี่เเหละครับ) ทานคู่น้ำจิ้มซีฟู๊ด 2 สี เพิ่มความกรุบกริบด้วยไข่กุ้งสีเเดงเเละดำ หน้าตาสวยงามน่าทานจริงๆ ต่อมาที่ไลน์อาหารญี่ปุ่น ที่มีซูชิ ปลาดิบ ทั้งเเซลมอน, ปลากระพงขาว, กุ้งเเละไข่หวาน จะเลือกเป็นเเบบซูชิเเบบธรรมดาหรือจะเป็นเเบบโรลก็ตามใจชอบเลยครับ ส่วนของจีนก็มีติ่มซำ ขนมจีบไส้กุ้ง, ปู, หมู, ปอเปี๊ยะเห็ดหอม หรือจะเป็นเป็ดปักกิ่ง ชิ้นหนานุ่มหนังบางกรอบเชฟสับ จัดเสริ์ฟพร้อมน้ำจิ้มหวานก็น่าทานดีครับ

มาฝั่งยุโรปกันบ้าง เริ่มต้นด้วยอะไรเบาๆอย่างสลัดผักสดๆ พร้อมน้ำสลัดชนิดต่างๆที่สามารถคลุกได้ตามอัธยาศัย ท็อปปิ้งเป็นเบคอนเเละขนมปังกรอบโรยหน้า หรือจะลองชีสนานาชนิดจากทั่วทุกมุมโลก ทานคู่ผลไม้อบเเห้งหรือผลไม้สดหรือจะเป็นเเคร็กเกอร์ก็น่าทานดีครับ เบาๆไปเเล้วมาอะไรหนักๆกันบ้าง กับไลน์อาหารปรุงสุกที่มีทั้งอาหารไทยเเบบต่างๆ ที่เชฟจะสลับสับเปลี่ยนเมนูทุกอาทิตย์ไม่ให้ซ้ำ วันที่ไปมีมัสมั่นเนื้อ, ผัดผักรวมเเละเนื้อสันในผัดซอสพริกไทยดำ ส่วนอาหารยุโรปก็จะมี ซุป, พาสต้าเส้นเเละซอสชนิดต่างๆ ฮ๊อตดิชก็จะมีกุ้งลายเสือผัดซอสเนยกระเทียม, หมูนอร์มังดี, ไส้กรอกลูกวัว, เบคอนอบกรอบ มะเขือเทศอบเเละซุปถั่วครับ

มาที่ไฮไลท์กันบ้าง อยากให้ลอง BBQ ซึ่งมีทั้งเนื้อเเกะ, หมูอบ หรืออย่างไลน์กริลล์ของที่นี่ เค้าเตรียมทั้งซี่โครงเเกะ, เนื้อวัวออสเตรเลีย, เนื้อสันในอย่างดี, เนื้อเเละหมูสะเต๊ะ กริลล์กันเเบบสดๆเสริ์ฟกันจานต่อจาน หรือถ้ากลัวเเคลลอรี่จะสูงเเละหนักท้องเกิน จะลองเป็นกุ้งลายเสือหรือโฟร์การ์ (ตับห่าน) ก็มีน่ะครับ เสริ์ฟพร้อมซอสราสเบอร์รี่เเละซอสมิ้นท์ เนื้อกริลล์ต่างๆทานคู่ซอสที่หลากหลายซึ่งก็มีทั้งเกรวี่สูตรเฉพาะของเชฟเจโรม, ซอสมะเขือเทศเเบบออริจินัล, ซอสบัลซามิคและซอสราสเบอร์รี่กับซอสมินท์ เเต่ถ้าจะให้ถูกปากเเละถูกใจคนไทย ที่นี่เค้าเตรียมซอสน้ำจิ้มเเจ่วไว้รอบริการด้วยเหมือนกันครับ : )

ทานอาหารคาวเเล้ว อย่าลืมขนมหวานด้วยน่ะครับ หลากหลายเเละหน้าตาน่าทานไม่เเพ้กัน ทั้งเค้กเเบบต่างๆ อย่างบราวนี่ ชีส เค้ก, ดาร์ก ช็อค หรืออย่างครัมบูเล่ที่หาทานยากที่นี่ก็มีครับ เครปสดที่เติมท็อปปิ้งอย่างผลไม้สดๆเเละธัญพืชได้ไม่อั้นก็น่าลอง ไอศครีมก็มีน่ะครับ ทั้งเลมอนซอร์เบต, วนิลาเเละไอศครีมกะทิ ไลน์ท็อปปิ้งเป็นซอสเเละผลไม้อบเเห้งต่างๆ เเต่ที่สะดุดตาเเละคิดว่าตั้งเเต่ทานมาไม่เคยเห็นก็เป็น น้ำผึ้งสดครับ ที่ยกมาเสริ์ฟทั้งเเผงกันเลยทีเดียว ฟองดูก็ห้ามพลาด ทั้งคุกกี้, ผลไม้สดเสียบไม้, มากองรองเเละขนมอบกรอบต่างๆ จิ้มได้ตามชอบเลย ส่วนสาวๆที่กลัวหุ่นจะเสียก็เเนะนำเป็นโยเกริ์ตสูตรเฉพาะ โรยธัญพืชเเละลูกเบอร์รี่สีต่างๆครับ VIE Family Sunday Brunch ที่นี่รวมทุกอย่างเรียบร้อยเเล้วน่ะครับ ทั้งอาหารเเละเครื่องดื่ม ชาร้อน, น้ำผลไม้ รวมถึงกาเเฟสดด้วย
 
 

   

    ที่เเนะนำเเละอยากให้ลองความอร่อย ก็ซีฟู๊ดครับ หอยหลอดสดๆ, ปูอลาสก้าเเละหอยเเมลงภู่ ทานคู่น้ำจิ้มซีฟู๊ด 2 สี ทั้งเเดงเเละเขียว รสชาติจัดจ้านกำลังดี หรืออย่างไลน์กริลล์ ที่พลาดไม่ได้เลยก็ซี่โครงเเกะเนื้อนุ่ม + ซอสน้ำจิ้มเเจ่ว ฟิวชั่นสองซีกโลกได้อร่อยจริงๆ โฟร์การ์ก็อร่อยดีครับ ขนาดชิ้นกำลังดี กรอบนอกนุ่มใน ทานคู่ซอสเบอร์รี่เเละซอสมิ้นท์ ต้องลองให้ได้ครับ / ส่วนขนมยกให้โยเกริ์ตเเละไอศครีมซอร์เบตมะนาว ราดน้ำผึ้งสด อร่อยติดใจครับ
 

 
 

   
   ส่วนตัวคิดว่า เมื่อเทียบกับราคา 1,060 บาทเน็ท กับคุณภาพของอาหาร ทั้งจากไลน์กริลล์ที่วัตถุดิบต่างๆนำเข้ามาเเล้ว คุ้มค่าดีครับ รสชาดก็อร่อยถูกปาก บรรยากาศห้องอาหารก็สุดฮิป-สวยดี เเถมเชฟใหญ่ของห้องอาหารคอยเทคเเคร์ เเละดูเเลเรื่องอาหารด้วยตัวเอง เกือบทุกโต๊ะซึ่งขอชมตรงนี้เลยว่า ประทับใจมาก ^L^ หรืออย่างกาเเฟสดที่สั่ง มาพร้อมถ้วยนมที่ตีฟองนมมาให้เเบบจัดเต็ม (น้อยโรงเเรมมากที่จะเสริ์ฟฟองนมเเบบนี้) ขอชื่นชมกับสิ่งเล็กๆน้อยๆเเบบนี้ครับ
ส่วนเรื่องการบริการ ก็เยี่ยมครับ พนักงานยิ้มเเย้มเเจ่มใส เดินเสริ์ฟเเละเก็บจานตลอด เเต่ขอติงนิดนึงครับ เรื่องอาหารไลน์กริลล์ออกล่าช้า สั่งก่อนได้ทีหลังอะไรเเบบนี้ เเต่ก็หยวนๆครับ เพราะน้องๆเชฟก็พยายามเต็มที่ ทั้งกริลล์ทั้งเสริ์ฟกันไม่หยุดเลย
 
 

โรงเเรมจะอยู่ตีนสะพานหัวช้างเเค่นี้เองไปมาสะดวกมากๆ ถ้าสะดวกมารถไฟฟ้าก็ลงสถานีราชเทวีเเล้วเดินย้อนมาทางมาบุญครอง โรงเเรมจะอยู่ซ้ายมือ หรือถ้าขับรถมาก็เข้ามาจอดที่โรงเเรมได้เลยครับ สะดวกดี

 


 

วี ไวน์ เเอนด์ กริลล์ / VIE Family Sunday Brunch

ราคา
:  1,060 บาทเน็ท รวมเครื่องดื่ม (ไม่มีแอลกฮอล์)
เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี คิดครึ่งราคา

โปรโมชั่นห้องอาหาร : สำหรับ VIE Family Sunday Brunch มา 4 จ่าย 3
เพิ่มเงิน 400++ บาท เติม Flow Wine ไม่อั้น

เปิดบริการ เวลา 11.30 - 15.00 น.อัพเดตราคาเมื่อวันที่
30 ตุลาคม 2555
ราคาหลังจากที่ลงไว้ในเว็บล่าสุด อาจมีการเปลี่ยนเเปลง ตามนโยบายของห้องอาหาร
กรุณาโทรสอบถามราคา เพื่อความเเน่ใจ

 

โทร. 02 - 309 3939   แฟกซ์ 02  - 309 3838

www.viehotelbangkok.com - mgallery.com


อีเมล์ : info@viehotelbangkok.com

 

โรงเเรม วี โฮเต็ล กรุงเทพ
117/39-40 ชั้น 11 ถนนพญาไท แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 02 - 309 3939 แฟกซ์ 02 - 309 3838
 

......................................................................................................................................................................
แสดงความคิดเห็น
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[2250 คน]  
New Page 1