ระดับความอร่อย
            
  ประเภทอาหาร : ปิ้ง-ย่าง สไตล์ญี่ปุ่น
  ราคา : 399+ บาท
(ไม่รวมเครื่องดื่มและค่าบริการ)
  ที่ตั้ง : เซ็นทรัล พระราม 9 โทร. 02 - 2451987
   

          วันนี้หลบฝนมาเข้าห้างเเถวพระราม 9 กันบ้างครับ เเถมการเดินทางก็สะดวกสบาย นั่งใต้ดินมาเเป๊บเดียวก็ถึงเลย เเละร้านที่จะรีวิววันนี้ก็เป็นไลน์ที่ชื่นชอบซะด้วย นั่นก็คือ ร้าน AKA Yakiniku นั่นเอง ชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆของร้านปิ้ง-ย่าง (รุ่นเเรกๆเลยก็ว่าได้) เเต่หน้าตาและความอร่อยจะเป็นเป็นยังไง ? วันนี้ต้องไปลองรีวิวดูครับ

   

 

 
ร้านตกเเต่งสไตล์ญี่ปุ่น โมเดริ์น ด้วยโทนไฟสีเหลืองครับ ผสมผสานเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลเข้มตามโซนต่างๆ เท่ห์ดีครับ ผนังตกเเต่งภาพวาดญี่ปุ่นสมัยโบราณ ดูย้อนไปคล้ายๆนั่งอยู่ในบ้านญี่ปุ่นสมัยก่อน ในร้านด้านในโปร่ง-โล่ง เเลดูไม่อึดอัดเเถมไม่มีกลิ่นควันหรือกลิ่นปิ้ง-ย่างมากวนใจเลย (วันนี้ขอนั่งตรงโซฟายาวด้านในเลยละกัน)

   
   


ขอเริ่มที่อาหารทานเล่นหรือ Side Dish กันก่อนเลยละกันน่ะครับ เมนูหลากหลายเลยทีเดียว เริ่มที่ ทาโกะยากิ, เกี๊ยวซ่า, สลัดหมูซอสงา, สลัดซีฟู๊ด, สลัดมะเขือเทศ, สลัดมันฝรั่ง, เต้าหู้เย็นราดซอส(เมนูนี้ไม่เคยเห็น 555), กิมจิ, ผักโขมนามุรุ, นามุรุถั่วงอกเเละนามุรุเเครอท, ส่วนเครื่องเคียงต่างๆเพิ่มเติมก็มีทั้งข้าวสวยญี่ปุ่น, ข้าวกระเทียม, ยากิโซบะ เเละซุปวากาเมะ

มาเข้าไฮไลท์กันบ้างครับ ที่นี่เน้นเนื้อเมนูต่างๆซึ่งเยอะเเละมีให้เลือกทานเเบบไม่ซ้ำครับ โดยมีทั้ง เนื้อสันนอกออสเตรเลีย, เนื้อสันคอออสเตรเลีย, เนื้อฮารามิ, เนื้อพิเศษอากะ, เนื้อหมักซอสเนงิ, หรือถ้ากลัวจะทานเเต่ละจานของไลน์เนื้อไม่หมด ก็สั่งเเบบชุดเนื้อรวมพิเศษมาก็ได้ครับผม ตามมาด้วยไลน์เนื้อหมู ทั้งเนื้อหมูสันนอก, เนื้อสันคอ, หมูติดมัน, หมูสันนอกหมักเกลือ, หมูหมักพริกไทดำ, หรือจะเป็นเบคอนรมควัน, ไส้กรอกหมู, ชุดหมูรวมพิเศษ เเละไลน์เนื้อไก่ซึ่งจะเน้นการหมักซอสเพิ่มรสชาติที่หลากหลาย ทั้งเนื้อไก่หมักซอสอากะ, ซอสพริกไทดำ, ไก่หมักเกลือ เป็นต้น

ส่วนใครที่ชอบอาหารทะเล ที่นี่ก็มีทั้ง ปลาฮามาจิ, ปลาเเซลมอน, ปลาซาบะ, ปลาดอรี่, ปลาหมึกกล้วย, กุ้งเเชบ๊วย ให้ได้เลือกทานครับ เพิ่มความกลมกล่อมอีกขั้นด้วยผักย่าง ก็มีฟักทอง, เเครอท, หอมใหญ่, กระเจี๊ยบ, ข้าวโพด, กะหล่ำปลี เเละที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ผักกาดหอมครับ ทานคู่น้ำจิ้มซอสเนื้อย่างสูตรเฉพาะ เติมพริก+กระเทียม+มะนาวตามชอบใจได้เลย ปิดท้ายมื้อปิ้ง-ย่าง ด้วยไอศครีมรสชาติต่างๆ ทั้งชาเขียวเเละวนิลาครับ อ่อ!! เกือบลืมเครื่องดื่มครับ
เพียบเลยทีเดียว ทั้งชาเขียว, พั้นซ์, เก็กฮวย, น้ำเเดงกลิ่นสละ, โคลาเเละลิ้นจี่ครับผม

แต่ถ้าอยากปิ้ง-ย่างกันแบบเบาๆ จะสั่งเป็นเมนู A la Carte มาทาน ทางร้านก็มีเตรียมเป็นเซ็ตไว้บริการครับ หรือจะเลือกเมนูเนื้อต่างๆอย่าง เนื้อพรีเมี่ยม, เนื้อฮารามิ, เนื้อออสเตรเลีย หรือจะเป็นเนื้อวากิวในตำนาน โดยสั่งมาเป็นจานๆ ปิ้งกันแบบเบาๆไม่เน้นแบบบุฟเฟ่ต์ก็ไม่ว่ากันครับ

   

   

 
เเนะนำเป็นเนื้อออสเตรเลียครับ ไม่ว่าจะสันนอก, เนื้อสันคอ, หรืออย่างเนื้อฮารามิ (เนื้อฮารามิ จะเป็นเนื้อที่มีไขมันเเทรกอยู่ระหว่างเนื้อมากที่สุดในบรรดาเนื้อที่เสริ์ฟ) เนื้อจะมีความหอมของมัน และรสชาติอร่อยเฉพาะตัว จะย่างเสร็จเเล้วทานเเบบไม่จิ้มน้ำจิ้มก็อร่อยลงตัว หมูสันคอก็อร่อยครับ เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ตัดเลี่ยนของบรรดาเนื้อด้วยซุปวากาเมะ (ซุปสาหร่ายญี่ปุ่นร้อนๆ) เเละเต้าหู้เย็น รสชาติเข้ากันดีครับ ส่วนอาหารทะเลชอบเมนูปลาต่างๆครับ มีให้เลือกเยอะดี โดยเฉพาะแซลมอนนั้นสดอร่อย ใช้ได้ครับ
 

   

   
บางคนอาจจะเห็นว่าราคาสูงไปซักนิดเมื่อเทียบกับบรรดาร้านอาหารเเนวปิ้ง-ย่าง เเบรนด์ต่างๆที่อยู่ในห้าง เเต่หากดูเรื่องวัตถุดิบที่เอาบริการ ก็ดูมีคุณภาพ+สดสะอาดดี ซึ่งก็ยังโอเครครับ เเนะนำให้ลองมาทานกันนะครับ

 

AKA มีหลายสาขามากเลยครับ ส่วนใหญ่อยู่ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล วันที่ได้ไปลองทานเป็นสาขา เซ็นทรัลพระราม 9 ร้านอยู่ชั้น 6 ครับ ขึ้นมาฝั่งบันไดเลื่อนตรงเเถวร้านไอศครีมสเวนเซ่นครับ หาไม่ยาก

Promotion เฉพาะเดือนกันยายนนี้ มีลุ้น Lucky day Lucky Draw กินลดสูงสุดถึง 50% ทุกวัน ทุกเวลา อย่าพลาดโอกาสนี้นะครับ

 


: 399+ บาท (ไม่รวมเครื่องดื่มและค่าบริการ)

เปิดทุกวัน ตั้งเเต่เวลา 10.30 - 21.00 น.

โทร. 02 - 2451987  เเฟกซ์. 02 - 2451988

ราคาอัพเดตล่าสุด 3 กันยายน 2556

 

ที่ตั้ง : AKA Japanese Restaurant เซ็นทรัล พระราม 9
เลขที่ 9/9 อาคาร ชั้น 6 ห้างเซ็นทรัล พระราม 9 ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310


เข้าถึงห้องอาหารผ่านทางwww.facebook.com/akarestaurant

www.akayakiniku.com

......................................................................................................................................................................
แสดงความคิดเห็น
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[1647 คน]  
New Page 1