ระดับความอร่อย
   
  ประเภทอาหาร : ข้ามต้ม
  ราคา :  390 บาท *** ไม่รวมเครื่องดื่ม
  ที่ตั้ง :  โรงแรมเจ้าพระยา ( ห้องอาหารธารทิพย์)
 
   
   ชื่อร้านเชยๆ ธารทิพย์ แต่ข้างในร้านไม่เชยนะครับ... แต่ปกติร้านขายข้าวต้มทั่วไปก็ประมาณนี้หละครับ...ไม่อยากใช้คำว่าร้านสักเท่าไหร่เพราะถือว่าเป็นภัตตาคารหย่อมๆในโรงแรมเจ้าพระยาปาร์คเลยอะครับ  แถวถนนรัชดาภิเษก เน้นเฉพาะข้าวต้มครับ บุฟเฟ่ต์ข้าวต้มในโรงแรม ไอ้เราก็เคยกินแต่ข้าวต้มกุ๊ย  วันนี้โชคดีมางานแต่งงานเพื่อนที่โรงแรมนี้ แต่ไม่ค่อยอิ่มเท่าไหร่..เป็นค๊อกเทล... ก็เลยชวนเพื่อนๆ มานั่งทานบุฟเฟ่ต์กัน พร้อมกับเม้าน์เรื่องในอดีตกันหน่อย...สำหรับคนที่ห่างเหินกันมานาน...เค้าถึงว่างานแต่งงานเพื่อนนี่หละครับ...ก็คืองานร่วมรุ่นดีๆ นี่เอง
 

   
   โปร่ง โล่ง สบาย กว้างขวาง สะอาด น่าจะเหมาะที่สุดสำหรับบุฟเฟ่ต์ที่นี่ พร้อมพนักงานต้อนรับของโรงแรมที่ดูแลอย่างดี ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นี้อยู่อีกตึกนึง แยกออกมาจากตัวตึกใหญ่ของโรงแรมเจ้าพระยาปาร์คครับ จะอยู่แถวลานจอดรถของโรงแรม ชั้นล่าง ตอนไปทานกันก็ประมาณ 3 ทุ่มกว่าๆ จะเห็นชัดมาก มีป้ายบอกชัดเจนว่าเป็น ข้าวต้มบุฟเฟ่ต์ โต๊ะภายในเยอะมาก โต๊ะแต่ละโต๊ะค่อนข้างใหญ่ครับ ทำให้นั่งสบายไม่เบียดกัน มากันเยอะๆนั่งคุยกันสบายๆ  เหมาะกับคนที่เหนื่อยจากงาน หรือไปเที่ยวกันมา ก็มาแวะรับประทานกันก่อนกลับบ้านเห็นมีโต๊ะเปียโนด้วยนะ แต่วันที่ไปไม่เห็นมีใครเล่นอะ.....
 

   
  เห็นมาแต่ไกลสำหรับเคาน์เตอร์ยาวมาก ดูเรียงเป็นแถวเลยก็ว่าได้สำหรับอาหารที่กินกับข้าวต้มไม่ว่าจะเป็นหมูหยอง หมูแผ่น ปลากรอบ กุนเชียง ใบปอ ไข่เค็ม ปลาลิ้นหมา..ก็โผล่มาด้วย ครั้งแรกในชีวิตเลยครับไม่เคยได้กิน แต่ก็กลัวเหมือนกัน แค่ปาก...เพื่อนก็ว่าสุนัขพอตัวแล้ว กินปลาชื่อนี้ไม่อีก คงสมบูรณ์แบบแน่เลย...555++ พวกของดองก็มีเยอะครับ กระเทียมดอง เกี้ยมฉ่ายดอง หนำเลี้ยบ ผักดอง  พวกต้มก็มีนะครับ ปลากระพงต้มเค็ม ขาหมู ไส้หมู หน่อไม้จีนหมูสามชั้น จับฉ่าย ไก่ต้มชีอิ้ว  มีพวกหมูแดง เป็ดย่างอีก...ยังไม่พอ..ยังมีพวกผัดผัก ปลาเค็มที่เราสามารถเลือกได้เอง เค้าจะผัดให้ครับ จะเป็นผัดน้ำหอย ผัดกับปลาเค็มก็ได้ มีทั้งผักบุ้ง กระเฉด กว้างตุ้ง ยอดมะระ ถั่วลั่นเตา มากมายครับ ถึอว่าครบเครื่องจริงๆ สำหรับข้าวต้มที่นี่  สำหรับขนมก็มีทั้งบัวลอยน้ำขิง เต้าฮวย น้ำแข็งใส ผลไม้ และที่โผล่มาอีกก็คือ โรตี ครับ...มาได้ไงไม่รู้ ....แต่ต้องบอกว่าอร่อยครับสำหรับโรตี สุดท้ายต้องพูดถึงข้าวต้มสักหน่อย มีทั้งข้าวต้มธรรมดา ข้าวต้มเผือก ข้าวต้มมัน ข้าวกล้อง  ให้เลือกทานได้ตามอัธยาศัย
 
   
  ถูกปากครับ  สำหรับผมก็เป็นคอข้าวต้มคนนึง ถึงแม้จะทานแต่ข้าวต้มกุ๊ยมาจะเยอะ ไม่มีอะไรมาบรรยายครับ ข้าวต้มก็ร้อนๆ กับข้าวก็ร้อนๆ สั่งได้อีกต่างหาก เครื่องอาหารก็มากมาย ...มันเป็นมื้อที่น่าจดจำมื้อนึงเลยครับ ประกอบกับเพื่อนๆ ที่นั่งกับลุมสะกำ..กันอยู่ มันช่างเป็นบรรยากาศที่ผมไม่ได้เจอกับมันมาตั้งนานแล้ว...ขอบคุณมากเพื่อน
 

   
  ระดับโรงแรมครับขอบอก..ก็กินในโรงแรมนิครับ...5555+  ดูแลดีมากครับ เราไปหยิบอะไรมาเพื่อมากินกัน เค้าก็จะมาช่วยยก พร้อมเก็บจานต่างๆ ที่หมดแล้วเร็วดีครับ  แต่ต้องขอตินิดนึงเรื่องเครื่องดื่ม น้องๆ พนักงานมาบอกว่ามีน้ำโน่นน้ำนี่ให้บริการ พวกเราก็เลยสั่งเต็มที่ น้ำเก็กฮวย น้ำใบเตย หมดแล้วก็สั่งอีก แต่หารู้ไม่เค้าคิดเป็นแก้วครับ แก้วละ 30 บาท ก็เลยมาบานเลยครับที่เครื่องดื่ม แต่โชคดีมีเพื่อนฉลาดคนนึง ก็ไอ้คนที่เคยฉลาดที่สุดอะครับตอนเรียน ว่ามันพิลึกชอบกล เปลี่ยนแก้วทุกทีเลยที่ขอเติม ก็เลยกลับตัวทัน...555..แต่ขอบอกนิดนึงครับ ที่นี่ถ้าเป็นน้ำเปล่าเติมฟรีนะครับ หรือถ้าเป็นเครื่องดื่มร้อนในกา ก็เสียแค่ครั้งแรก แล้วก็เติมน้ำร้อนให้ฟรี
 
นั่งรถไฟฟ้าใต้ตินมาโผล่สถานีรัชดาภิเษกได้เลย.. ขึ้นมาก็เดินย้อนมานิดนึงก็เจอแล้วครับ  หรืออาจมาสาย 137 ปอ. 514 ก็ได้นะ...ถึงเหมือนกัน....เจ้าพระยาปาร์คนะครับ...ไม่ใช่เจ้าพระยา 1 2 หรือ 3 ที่ผู้ชายเรารู้จักกัน....555++

 
 

ราคา 398 บาท ไม่จำกัดเวลา 18.00-24.00  (อา-พฤ) 18.00-02.00น.  (ศ.-สา)


ราคาเเละโปรโมชั่นต่างๆอาจมีการเปลี่ยนเเปลง กรุณาโทรสอบถามเพื่อความเเน่ใจ

 

 

โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค
247 ถนนรัชดาภิเษก, ดินแดง, กรุงเทพมหานคร, 10400 

โทร: 02 - 290 - 0125

อีเมล์: info@chaophyapark.com
เว็บไซต์: www.chaophyapark.com

......................................................................................................................................................................
แสดงความคิดเห็น
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[2397 คน]  
New Page 1