ระดับความอร่อย
 
  ประเภทอาหาร : อาหารจีน
  ราคา :  480 บาท++  
(11.30 -14.30 น.
. 18.00 – 22.30 น. ทุกวัน)
 

ไม่รวม Service charge + 7%VAT

  ที่ตั้ง : ชั้น 2 โรงแรม Swissotel Le Concorde
   
   ถึงคิวสักทีครับสำหรับที่นี่ ภัตตาคารอาหารจีนหล่งฟ่ง  “ Loong Foong ” ในโรงแรมสวิสโซเทล เลอคองคอด  แถวหัวยขวาง..มีหลายคนแนะนำมามากมายว่าที่นี่ถือว่าอาหารที่ทำนั้น เหมาะกับคำว่าขึ้น “เหลา” จริงๆ ...  (ใครรู้ความหมายนี้ ช่วยเขียนมาบอกด้วยนะคับ...ว่าแปลว่าอะไร...เหลา ? )
 

   
   ตั้งแต่ทางเข้าก็เห็นถึงบรรยากาศของภัตตาคารจีนขนาดแท้  ของประดับมากมาย ภาพแขวนต่างๆ ล้วนแต่แสดงสัญลักษณ์ของจีนอย่างไม่ต้องอธิบายอะไรมาก....และก็ที่สำคัญโต๊ะคับ...โต๊ะกลม..เป็นตัวบ่งบอกนึงสำหรับการรับประทานอาหารจีน...บรรยากาศที่นี่หรูหรา เงียบสงบดี นั่งสบายๆ เหมาะพาแขกมารับประทาน..นั่งสนทนากันไป...นอกจากนี้ยังมีห้องส่วนตัวให้ด้วยคับ..หลายห้องอยู่เหมือนกัน ทั้งขนาด 2 โต๊ะ หรือ 1 โต๊ะ ก็มีนะคับ....โต๊ะกลมเหมือนเดิม............ น่าสงสัยนะคับว่าทำไมพอไปทานอาหารไทยหรืออาหารฝรั่งมักไม่ค่อยเจอโต๊ะกลมเหมือนอาหารจีนสักเท่าไหร่ ???.....อันนี้อาจเป็นที่มาของลักษณะโต๊ะจีน ที่เราคุ้นเคยด้วยหละมั่ง..!!!
 

   
  มีเมนูมากมายคับให้เราเลือกรับประทาน มีทั้งที่เป็นออร์เดิร์ฟ ซุป ผัด ทอด ติ่มซำ ขนม...สามารถประเดิมออร์เดิร์ฟด้วยยำแมงกระพรุน ไข่หมื่นปี (เยี่ยวม้า) หรือจะตามด้วยซุปหูฉลาม ซุปเสฉวนทะเลใต์  ซุปเนื้อเจงกิสขาน ก็ได้....พวกของทานเล่นก็มีนะคับเช่น เปาะเปี๊ยะกุ้งมะม่วง ก๋วยเตี๋ยวหลอด เกี๊ยวกุ้ง  สำหรับอาหารหนักท้องก็มีเยอะมากมาย ยกตัวอย่างที่ทานกันก็มี เต้าหู้หม้อดินทะเล เป็ดย่างหล่งฟ่ง เต้าหู้จักรพรรดิ เนื้อปลาน้ำแดงผัดสไตล์กวางตุ้ง ซี่โครงหมูโตเกียว..ฯลฯ  ขนมก็มีให้เลือกหลากหลายตามสไตล์ขนมจีนทั่วไปคับ....วันนี้เรากินพุดดิ้งมะม่วง บัวลอยน้ำขิงกัน....ช่ายได้ทีเดียว...อันนี้เพียงส่วนนึงเองนะคับ....
 

   
  ถ้าใครอยากทานอาหารจีนขึ้นเหลา ผมว่าที่นี่อยากแนะนำนะคับ..ให้มาทานกัน...อาจไม่ได้มีหมูหัน เป็ดปักกิ่ง หรือ พระกระโดดกำแพง..หรืออื่นๆ (พวกแพงๆ) ก็ตาม....แต่รสชาดพวกเราลงมติกันแล้วว่า..ใช้ได้ทีเดียวคับ...อยากจะบอกว่าทุกอย่างที่สั่งมากินกันมันอร่อยสมเป็นภัตตาคารอาหารจีนในโรงแรมจริงๆคับ...รับประกัน.... รับประกัน+++
 

   
   พนักงานที่นี่ผมว่าต้องได้รับการอบรมหรือ train มาอย่างดีมาก ดูแลแขกดีมากคับ ตั้งแต่การพูดจา มารยาท การเสริฟ ทำให้คนเดินดินอย่างเรา..ตัวเกร็งได้พอควร...555...ถือว่าต้องยกนิ้วให้เลยอะสำหรับเรื่องบริการ...ในเรื่องราคา...วันนี้ผมมาทานกับเพื่อนคนนึง เสียไปประมาณ 1000 ต้นๆ ก็ถือว่าไม่แพงนะคับสำหรับภัตตาคารจีนในโรงแรม..โดยเฉพาะโรงแรมระดับ Swissotel Le Concorde
 

ตั้งอยู่ริมถนนรัชดา ใกล้แยกหัวยขวางคับ...ถ้ามารถไฟฟ้าใต้ดินก็มาสถานีห้วยขวางก็จะถึงเลย...เดินเพียง 10 เมตรจากสถานี...
 
 

(11.30 -14.30 น.. 18.00 – 22.30 น. ทุกวัน) เขตห้วยขวาง : ไม่รวม Service charge + 7%VAT
โทร. 02-6942222 Ext. 1540

..............................................................................................................................

ชั้น 2 โรงแรม Swissotel Le Concorde
เลขที่ 204 ถนนรัชดาภิเษก ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320

......................................................................................................................................................................
แสดงความคิดเห็น
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[1608 คน]  
New Page 1