ระดับความอร่อย
     
  ประเภทอาหาร : อาหารจีน ( ติ่มซำ)
  ราคา : 189 บาท ต่อคน
  ที่ตั้ง : ถนนบางนา-ตราดขาเข้า กิโลเมตรที่ 1 ติดศูนย์ประชุม และแสดงสินค้าไบเทค
 
   

ตั้งใจมาทานเลยครับที่นี่ แม้ว่าจะอยู่ไกลนิดนึง ลืมบอกไปว่าบ้านอยู่แถวลาดพร้าวอะครับ มาถึงแถวบางนานี่ก็ไกลพอตัว แต่ขึ้นชื่อว่ามังกรหลวง ก็เลยอยากจะลองสักกะหน่อย  เคยมาสมัยเค้าเปิดใหม่ๆ  ยังเด็กๆ อยู่เลย เห็นเค้ามีให้พนักงานใส่สเก็ต แล้วก็มีเหาะมาเสริฟอาหาร ตอนนั้นตื่นเต็นมาก...ไม่รู้ใครมาบ้างหรือป่าว แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าตอนนี้เป็นอย่างไง ลองดูกันต่อไปหละกันครับ ...หนนี่หนที่สองในชีวิตครับ...ลืมบอกไปว่าที่มาไกลไม่ใช่เพราะอะไรหรอกครับจริงๆแล้วหนนี้มีเพื่อนเป็นสปอนเซอร์ให้อะ....555555

 
   
   สมชื่อครับ มังกรหลวง...ทุกอย่างยังคงรูปแบบเหมือนสมัยก่อน มีที่จอดรถกว้างขวางมากสำหรับรองรับทัวร์ต่างๆ ที่จะมาลง ส่วนใหญ่ก็เป็นชาวจีน ไต้หวัน อะครับ ก็แบ่งเป็นห้องๆ ตกแต่งสไตล์จีน มีรูปมังกรเยอะมาก..นี่แหละครับที่มาของชื่อร้าน....มีสระน้ำตรงกลาง มีเลี้ยงหงส์ด้วยนะครับ..แต่ไม่รู้ตัวเดิมที่ผมเห็นเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วหรือป่าว...555++ คงตายไปแล้วมั่ง.. ทุกห้องติดแอร์ เป็นกระจกใส มองออกข้างนอกสบาย  มีหอจีนสูงๆ เหมือนพวกเจดีย์จีนครับ ..และแล้วทุกอย่างก็ปรากฎในสายตาผมครับ มีคนเหาะลงมา (ใช้สลิงค์ แต่คงไม่มีแสตนอิน..เหมือนองค์บาก) จากหอนี่ครับ พร้อมมือด้านนึงถือจานอาหารพร้อมเสริฟครับ คนข้างล่างในห้องเดียวกับผม.... ฮือฮากันใหญ่ โดยเฉพาะพวกชาวต่างชาติ.....บรรยากาศดีมากครับ ถ้าเดินมาห้องอาหารก็สะดวก.. สวยครับ...เห็นคณะทัวร์หลายคณะ ก็มียืนถ่ายรูปกันมากมาย ดูประหนึ่งเป็นสถานที่เที่ยวเลยทีเดียว.....
 
   
  ประมาณเกือบ  30 อย่างครับ ไม่เยอะมาก ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบบทั่วไปที่เราเห็น อาหารวางอยู่ในเข่งที่นึ่งมาแล้ว ก็มีทั้งซาลาเปา ฮะเก่า ขนมจีบ ปลาเก๋า ก๋วยเตี๋ยวหลอด สาหร่ายห่อกุ้ง ขาไก่น้ำแดง ของทอดต่างๆ  แต่ที่เด็ดที่นี่ฮะเก่ามีสีชมพูด้วยนะ เป็นสีมงคลครับ ปกติจะเห็นเป็นสีขาวสีแป้งทั่วไป ก็เติมไม่อั้นครับ ที่นี่อยากได้อะไรก็ชี้รูปก็ได้ครับ เพราะเค้ากีมีแค่ในรูปที่เห็น พนักงานก็จะไปเอาให้อะ...สำหรับเครื่องดื่มก็แล้วแต่สั่งครับ ไม่รวมในบุฟเฟ่ต์นะ ก็ไม่รู้เป็นอะไรว่าต้องสั่งแต่เก็กฮวย..เมื่อกินติ่มซำ..ไม่รู้คนอื่นเป็นกันหรือป่าว.....
 
   
   ถือว่าใช้ได้ทีเดียว สำหรับอาหารแต่ละอย่าง ซาลาเปาไส้ครีมอร่อยมาก ไส้เยอะ อันอื่นก็รสชาดดีครับ เหมือนต้นตำรับอาหารจีน รสชาดนุ่มๆ ใครเคยกินอาหารจีนแบบออริจินัล...จะรู้สึกว่ารสชาดที่นี่ก็เหมือนกันนะผมว่า  โดยเฉพาะน้ำเก็กฮวยของโปรดของผม...รสไม่หวานดีครับ...บางที่จะหวานมาก ลืมบอกไปว่าเค้ามีทั้งร้อนและเย็นนะครับ เติมไม่อั้น...แต่ไม่รวมในบุฟเฟ่ต์นะ..ขอย้ำอีกครั้งนึง...
 
   

เนื่องจากนวตกรรมที่อันเป็นที่ประจักษ์มานานนับทศวรรษ ทำให้การบริการเร็วมากครับ ที่ผมพูดนี่ก็หมายถึงไอ้ตัวสเก็ตนี่หละครับ..ที่พนักงานเสริฟใส่กันทุกคน เลยทำให้การบริการค่อนข้างรวดเร็วครับ รอไม่นานก็จะได้ทาน สำหรับการบริการที่โต๊ะอาหารนี่ก็ดีนะครับ เสริฟน้ำบ่อยมาก เห็นหมด ก็เติม ..หมด..เติม..จนรู้สึกว่าตัวเรามันอิ่มน้ำหรืออิ่มเพราะติ่มซำกันแน่...แนะนำนะครับถ้าใครอยู่ระแวงแถวบางนา พระโขนง น่าจะมาทานกันไม่แพงมาก เดินก็ไม่ลำบากครับ

 

รู้จัก BITEC ป่าวครับ อยู่ติดกันเลยคับ แต่คนหละรั้วนะ คนมีรถก็จะสะดวกหน่อย โดยขับรถเส้นบางนา-ตราด (เข้าเมือง) ก็ถึงไบเทคครับ...ซ้ายมือ แต่ถ้ามาจากแยกบางนา ก็ขับรถยูเทริ์นก่อนถึงเซ็นทรัลบางนาแล้วก็ชิดซ้ายสักพักก็จะเจอครับ ป้ายชื่อร้านชัดเจน...สำหรับรถเมล์ผมรู้จักไม่กี่สายนะ ก็มีสาย 38 46 สายที่มาม.ราม 2 ก็น่าจะถึงนะครับ แต่ต้องกลับรถนะ หรือสายที่มุ่งหน้ามาสี่แยกบางนา ก็ได้ทุกสายอะครับ
 

 
เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์ ถึง พฤหัส เวลา 11.00 น. ถึง 14.00 น. และ 17.00 น. ถึง 02.00 น. วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 11.00 น. ถึง 02.00 น.


ราคาเเละโปรโมชั่นต่างๆอาจมีการเปลี่ยนเเปลง กรุณาโทรสอบถามเพื่อความเเน่ใจ

 
ภัตตาคารมังกรหลวง :
35/222 หมู่ 4 ถนนบางนา-ตราด  แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260

สำรองโต๊ะ แผนกรับจอง โทร.(02)398-0037 to 42 Ext. 101,102,103
นักท่องเที่ยวหมู่คณะ จัดเลี้ยง งานสรรค์ โทร.
Tel. (662)398-0037 to 42 Ext. 108,109,110
......................................................................................................................................................................
แสดงความคิดเห็น
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[2267 คน]  
New Page 1