ระดับความอร่อย
             
  ประเภทอาหาร : ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น
  ราคา : โปรโมชั่น - 31 มค.55
299 บ.++ / 1.30 นาที
รวมเครื่องดื่มเเละขนมหวาน
  ที่ตั้ง : CDC / เลียบทางด่วนรวมอินทรา
โทร 02 - 102 2422
   

      เปลี่ยนฟิวล์ไปชาบูสไตล์ญี่ปุ่นกันบ้างครับ แต่วันนี้พาไปไกลนิดนึงน่ะครับ กับที่นี่ ร้านชาบู โยชิ Crystal Design Center เลียบทางด่วนรวมอินทรา ถึงร้านจะเพิ่งเปิดได้ประมาณ 2 ปี แต่ชื่อเสียงก็ไม่ธรรมดาเพราะแอบเห็นคนพุดถึงในโเชี่ยลเน็ตเวริ์คกันเยอะแยะทีเดียว วันนี้มีโอกาสได้ไปลองชิม และเอามารีวิวให้เพื่อนได้ลองดูกันครับ...^^
 

   

   

ตกแต่งร้านได้โมเดริ์นร่วมสมัยดีจริงๆครับ เพดานสูง โปร่ง (ถ้าไปทานตอนกลางคืนคงสวยและได้บรรยากาศกว่านี้) ด้วยวัสดุตกเเต่งที่เป็นไม้ในจุดต่างๆ ทั้งผนัง เฟอร์นิเจอร์ นั่งไปนั่งมาได้กลิ่นอายความเป็นบ้านญี่ปุ่นเหมือนกันครับ ในร้านแบ่งโซนโต๊ะแบบโซฟานั่งสบาย จุได้ 4 - 6 ท่าน ริมกระจกด้านหน้าและด้านข้าง เคาว์เตอร์ตรงกลางออกแบบเป็นเคาว์เตอร์บาร์สูง นั่งเก้าอี้แบบสตูว์แบบแยกหม้อ สำหรับคนที่มาคนเดียว หรือมากันเป็นกรุ๊ปแต่อยากสั่งแยกหม้อในกรณีคนไม่ทานเนื้อ สวยและเก๋มากๆครับ ใครชอบแบบไหนเลือกได้ตามอัธยาศัยครับ

   

   

ชาบูที่ร้านจะมี 2 สไตล์ครับ โดยมีแบบน้ำใสหรือซุปอุด้ง และอีกแบบที่เป็นน้ำดำ (แต่ไม่ใช่น้ำดำแบบสุกี้ญี่ปุ่นรสชาติหวานๆน่ะครับ) แต่ด้วยที่เค้าเคี่ยวน้ำซุปกับปลาแห้งญี่ปุ่นสูตรเฉพาะเลยได้น้ำที่มีลักษณะใสแต่สีเข้ม ซึ่งรสชาติจะออกเข้มข้น หวาน-เค็มนิดๆซดน้ำซุปร้อนจะได้กลิ่นหอมของปลาแห้งแบบเต็มๆ

มาที่ไลน์อาหารต่างๆกันบ้าง ที่ร้านมีซูชิ และอาหารทานเรียกน้ำย่อยต่างๆ อาทิ แคลิฟอเนียมากิ, ข้าวห่อสาหร่ายไส้แซลมอน, ยากิโซบะ, ไข่ตุ๋น, ข้าวญี่ปุ่น, ข้าวกระเทียม และกิมจิครับ ส่วนผักสดต่างๆก็มีทั้ง กวางตุ้ง, ต้นหอมญี่ปุ่น, ผักบุ้งผักกาดขาว, จะเลือกมาเป็นจานๆ หรือจะสั่งแบบชุดผักรวมก็ได้ครับ (ในผักรวมจะเพิ่มข้าวโพด, แครอทและเห็ดหอม) เครื่องเคียงก็มีทั้ง เห็ดเข็มทอง, เห็นหูหนูขาว, เส้นอุด้ง, วุ้นเส้นและ
้าหู้ครับ

มาถึงพระเอกของมื้อนี้กันบ้าง อย่างไลน์เนื้อต่างๆครับ ที่
เป็นไฮไลท์เด่นๆเลยก็มี เนื้อสันนอกออสเตรเลีย, เนื้อริบอาย, สันคอหมูดำ, สันนอกหมูดำ, เนื้อไก่, อาหารทะเลก็มีเนื้อปลาแซลมอน สไลด์ออกมาได้สวยและชิ้นใหญ่จุใจมากๆ หอยตลับ, เกี๊ยวปลา, เต้าหู้ปลา, นารุโตะและแมงกะพรุนครับ และที่เด็ดอีกอย่างก็เมนูที่ทางร้านแนะนำมากๆครับ ก็มีเนื้อปลาสวรรค์, ลูกชิ้นกุ้ง, และหมูพันสาหร่าย ซึ่งเค้าเคลมว่าทำจากเนื้อและส่วนผสมอย่างดีล้วนๆ ไม่มีแป้งปนเลย (เดี่ยวต้องลองครับ...^^) ว่าจะเป็นยังไง ชาบูที่ร้านทานคู่น้ำจิ้ม 3 สไตล์น่ะครับ โดยที่มีน้ำจิ้มพอนซึแบบญี่ปุ่น ต่อมาเป็นน้ำจิ้มสุกี้แบบไทยๆ และสุดท้ายก็น้ำจิ้มงา ซึ่งอันสุดท้ายเนี่ยอยากให้ได้ลองชิมจริงๆ เพราะหอมงาขาวคั่ว รสชาติหวานมันครับ จิ้มกับเนื้อหรือลูกชิ้นกุ้งอร่อยสุดๆครับ

ปิดท้ายความ
หลากหลายของมื้อนี้ด้วย ขนมหวานอย่าง น้ำแข็งใสถั่วแดง หรือจะเป็นเยลลี่แบบต่างๆ ทั้งส้ม องุ่น และแอ๊ปเปิ้ลครับ ชาบูที่ร้านรวมเครื่องดื่มที่มีชาเขียวเย็น, ชามะนาวและฟรุ๊ตพันซ์เรียบร้อยครับ

 

   

   

ส่วนตัวชอบน้ำซุปต้นฉบับ (แบบน้ำดำปลาแห้ง) รสชาติเข้มข้น แต่อย่าซดน้ำเยอะไปน่ะครับ เพราะอาจจะเค็มสะสมได้ ..555 วัตถุดิบต่างๆสด สะอาดและมีคุณภาพมากๆ อย่างเนื้อแซลมอนทั้งชิ้นใหญ่ จุ่มลงต้มแล้วคีบขึ้นมาเนื้อไม่ขาด ไม่ยุ่ย จิ้มกับน้ำจิ้มงา อร่อยสุดๆครับ หรืออย่างเนื้อปลาสวรรค์, ลูกชิ้นกุ้ง, และหมูพันสาหร่าย ที่เค้าเคลมว่าใช้เนื้อล้วนๆไม่มีเเป้งผสมเลย ก็ท่าทางจะจริง เพราะเนื้อหลังจากต้มเเล้วเด้งดึ๋ง กินเเล้วไม่เละเเละจับกันเป็นก้อนเลย ส่วนไลน์เนื้อแนะนำเนื้อหมูดำคุโรบุตะ ซึ่งเค้าจะสไลด์เนื้อหน้าตัดใหญ่ๆ ขนาดความบางกำลังดี เวลาทานก็คีบลงตะแกรงแล้วนับ 1 - 5 แล้วยกขึ้น (สุกกำลังดี) จิ้มกับน้ำจิ้มสไตล์ญี่ปุ่น นุ่มละมุนลิ้นจริงๆ ^^ แล้วอย่าลืมลองเนื้อออสเตรเลียกับริบอายด้วยน่ะครับ อร่อยไม้แพ้กัน
 

   

ส่วนตัวราคานี้ ถือว่าคุ้มค่าดีครับ ไม่แพงเกินไปเมื่อเทียบกับคุณภาพอาหารและการบริการที่ได้รับ แค่ทานหมูดำกับแซลมอนก็ปลื้มแล้ว อร่อยจริงๆ ขอชมเชย ด้านการบริการดีครับ พี่ๆน้องๆพนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส เดินเสริ์ฟ+เก็บคอนโดและบริการเติมน้ำตลอด ลองดูครับแต่ส่วนตัวคิดว่า น่าจะเป็นอีกร้านที่ควรจะไปลอง
 

CDC / ชั้น 2 ครับ สังเกตง่ายๆ คือร้านชาบู โยชิ จะอยู่หัวมุมเลย โดยที่ชั้นล่างจะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ZEN ใกล้ๆกับ MAX VALU ใครบ้านอยู่แถวนั้นได้เปรียบเลยครับ เพราะการเดินทางอาจจะง่ายกว่าคนที่อยู่ไกลๆ แต่รับรองครับ ว่า ถ้าได้ลองทานแล้ว คนบ้านไกลเดินทางไป ไม่ใช่ปัญหา 555


 

 

299 บาท ++ รวมเครื่องดื่มเเละขนมหวาน

** โปรโมชั่นถึงวันที่ 31 มกราคม 2556 **

โปรโมชั่นอื่นๆ กรุณาสอบถามโดยตรงที่

02 - 102 -2422
...................................................

     http://www.facebook.com/shabuyoshibuffet

 

2 nd FLOOR, K4 BUILDING

 

CRYSTAL DESIGN CENTER 
1420/1 Praditmanutham Road, Klongjun, Bangkok 10240
Tel. 66.2.101.5999 Fax. 66.2.101.5900 
......................................................................................................................................................................
แสดงความคิดเห็น
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[2412 คน]  
New Page 1